SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
6
8
0
Quản lý đô thị 04 Tháng Chín 2018 11:00:00 SA

Phóng nhanh vượt ẩu - nguy cơ tai nạn

 

Hành vi "phóng nhanh, vượt ẩu" cũng được xác định là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông đường bộ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản hiện nay.
Theo tính toán của các chuyên gia giao thông, tốc độ ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn lái xe. Cụ thể, tốc độ 70km/h sự va đập sẽ tăng gấp 2 lần so với tốc độ 50km/h; tốc độ 87km/h sự va đập tăng lên gấp 3 lần so với tốc độ 50km/h; tốc độ 100km/h sự va chạm tăng lên gấp 4 lần so với tốc độ 50km/h. Khi tăng tốc độ trung bình 5% thì tai nạn giao thông tăng 10% và tai nạn chết người tăng 20%.
Để hạn chế tai nạn giao thông do vi phạm tốc độ gây ra, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông và các ngành chức năng, rất cần sự tự giác của người dân. Khi tham gia giao thông trên bất kỳ tuyến đường nào, mọi người đều chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ để bảo đảm an toàn tính mạng cho mình và những người cùng tham gia giao thông. Mặt khác, đơn vị chức năng cần tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của người dân, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.
Chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông là khẩu hiệu được ngành chức năng nhắc đi nhắc lại nhiều lần để mọi người cùng nhau phòng tránh những nỗi đau, sự hối hận muộn màng. Một trong những thông điệp cho người tham gia giao thông là hãy luôn nằm lòng lời cảnh báo "Nhanh một giây, chậm cả đời".
Để văn hóa giao thông trở thành thói quen, tuyên truyền giáo dục phải đi đôi với chế tài thật nghiêm, đó là biện pháp cần thiết. Đối với các trường hợp không tuân thủ quy định về tốc độ khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 5 và 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (mức phạt đối với xe máy từ 100.000 đến 4 triệu đồng, mức phạt đối với ô tô từ 600.000 đến 8 triệu đồng tương ứng với hành vi vi phạm).
                                                                     sơn du

Số lượt người xem: 758    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm