SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
8
9
4
6
3
Quản lý đô thị 26 Tháng Chín 2017 12:50:00 CH

Lập lại trật tự đô thị, bảo đảm hành lang an toàn giao thông

 

Thời gian qua, tuy có sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, ngành chức năng nhưng tình trạng vi phạm trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông vẫn diễn ra khá phổ biến tại hầu hết các địa phương trong cả nước. Vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng để sử dụng cho mục đích cá nhân làm nơi để xe, kinh doanh, họp chợ... khiến người đi bộ không còn lối đi, che khuất tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Để lập lại trật tự đô thị, đảm bảo hành lang ATGT, các cấp, các ngành, địa phương tổ chức nhiều đợt ra quân tuyên truyền, vận động, xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang đường bộ. Qua mỗi đợt ra quân xử lý, tình trạng vi phạm về trật tự đô thị, hành lang ATGT giảm đáng kể, vỉa hè thông thoáng và sạch đẹp hơn.
 
 
Đội Quản lý trật tự đô thị quận phối hợp các phường ra quân chấn chỉnh trật tự lề đường. (Ảnh: VM)
 
Riêng tại quận Bình Thạnh, trong thời gian qua đã tổ chức các đợt ra quân thực hiện công tác chấn chỉnh lòng đường, vỉa hè, huy động toàn bộ lực lượng chức năng tham gia. Đội Quản lý trật tự đô thị quận phối hợp Đội Cảnh sát trật tự - cơ động quận và các UBND phường thường xuyên kiểm tra chấn chỉnh tình hình trật tự lòng lề đường, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến đường trọng điểm, văn minh đô thị của thành phố. Trong 7 tháng năm 2017, Đội Quản lý trật tự đô thị quận lập biên bản và tham mưu ban hành 148 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 600 triệu đồng; Ban An toàn giao thông 20 phường lập biên bản và xử phạt 1.728 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự ATGT, trật tự lòng lề đường với số tiền trên 400 triệu đồng. Qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các tụ điểm phức tạp đã dần được chuyển hóa.
Việc lập lại trật tự đô thị, đảm bảo hành lang ATGT đường bộ, trong đó có việc xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè không chỉ là việc của ngành chức năng mà là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó mọi người dân đều phải có trách nhiệm giữ cho đường thông, hè thoáng. Các cơ quan chức năng cần tập trung tuyên truyền, giải thích để nâng cao ý thức của người dân trong việc nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, trật tự ATGT, thực hiện nếp sống văn minh đô thị; đồng thời kiên quyết xử lý những trường hợp tái lấn chiếm.
                                                                                                                                                                                  sơn du

Số lượt người xem: 884    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm