SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
5
3
5
9
9
Quản lý đô thị 16 Tháng Bảy 2017 5:10:00 CH

Công bố ứng dụng phần mềm “Bình Thạnh trực tuyến” xử lý vi phạm trật tự đô thị

 

Ngày 09/6/2017, UBND quận Bình Thạnh tổ chức lễ công bố phần mềm "Bình Thạnh trực tuyến" trong phản ánh, tiếp nhận, xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn.
Đến dự có đại diện các sở, ngành thành phố; Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN quận; đại diện các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo phòng ban, đơn vị, đoàn thể; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN 20 phường, đại diện khu phố, Tổ trưởng tổ dân phố - Mặt trận trên địa bàn quận.
Đây là hệ thống các phần mềm ứng dụng bao gồm: hỗ trợ người dân cung cấp thông tin, hỗ trợ cán bộ trong tiếp nhận, xử lý các vi phạm và hỗ trợ lãnh đạo các cấp giám sát việc tiếp nhận và xử lý của CBCC. Các phần mềm này được tích hợp cài đặt trên thiết bị điện thoại thông minh nên dễ dàng sử dụng và theo dõi.
Qua phần mềm "Bình Thạnh trực tuyến", khi người dân gửi phản ánh các vi phạm về vệ sinh môi trường, trật tự lòng lề đường, xây dựng không phép… ngay lập tức, các thông tin được chuyển đến UBND phường có địa điểm vi phạm; trong thời hạn chậm nhất 120 phút, chủ tịch UBND phường liên quan cử cán bộ đến hiện trường và kết quả xử lý sẽ được cập nhật ngay trên phần mềm. Với hệ thống này, lãnh đạo các cấp đều có thể theo dõi, giám sát trực tuyến tất cả các tin phản ánh của người dân cũng như quá trình tiếp nhận, xử lý, cập nhật kết quả của các UBND phường. Đồng thời, người dân cũng có thể vào phần mềm để kiểm tra, theo dõi chính quyền xử lý, kiểm tra các biện pháp khắc phục các hành vi sau vi phạm... Phần mềm ứng dụng không những tạo sự tương tác cho người dân tham gia vận hành cùng chính quyền giải quyết các vấn đề về trật tự đô thị, mà còn cung cấp các dịch vụ trực tuyến khác đã được triển khai như: tra cứu thông tin xây dựng, tình trạng giám sát hồ sơ hành chính, đánh giá sự hài lòng người dân đối với thủ tục hành chính của quận... 
 
Đồng chí Dương Hồng Thắng phát biểu tại lễ công bố. (Ảnh: vm) 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Hồng Thắng, QUV - Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị thuộc quận, các UBND phường và cán bộ, công chức, viên chức theo chức trách nhiệm vụ, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tổ chức vận hành tốt ứng dụng, xử lý kịp thời các phản ánh của người dân một cách công tâm, trách nhiệm. Đồng chí cũng đề nghị UBMTTQVN, các đoàn thể từ quận đến phường, các trưởng khu phố, tổ trưởng tổ dân phố - Mặt trận tích cực hỗ trợ thông tin tuyên truyền sâu rộng để mọi người cùng sử dụng phần mềm này nhằm hỗ trợ chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị và giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân, góp phần xây dựng quận Bình Thạnh ngày càng phát triển.
Tại lễ công bố, các đại biểu được hướng dẫn thao tác cài đặt, vận hành phần mềm "Bình Thạnh trực tuyến" để sử dụng trong quá trình thực thi nhiệm vụ.
                                                                                                                                                                l.uyÊn                                                      

Số lượt người xem: 847    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm