SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
7
3
7
Quản lý đô thị 31 Tháng Năm 2017 6:15:00 CH

Lãnh đạo quận làm việc về phương án tái bố trí hộ buôn bán hàng rong

 

Ngày 11/4/2017, UBND quận Bình Thạnh làm việc với các phường về phương án tái bố trí cho các hộ buôn bán hàng rong trên địa bàn.
Sau khi nghe các phường báo cáo số lượng, dự kiến bố trí chỗ cho các hộ dân buôn bán hàng rong và các ý kiến đề xuất giải quyết một số trường hợp về bục bệ, tam cấp tồn tại sau 2 đợt ra quân.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Hồng Thắng, QUV - Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định: quận sẽ tạo mọi điều kiện để người dân được buôn bán, nhưng việc buôn bán này phải có trật tự và không có việc dẹp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường là triệt đường sống của người dân. Đối với những hộ kinh doanh mặt tiền đường, phải tuyên truyền vận động và xử lý nghiêm nếu vi phạm lấn chiếm vỉa hè; những hộ bán hàng rong trên vỉa hè cần tổng hợp thống kê đầy đủ để có đề xuất xây dựng mô hình phố hàng rong.  
Lãnh đạo quận giao các phòng Kinh tế, Quản lý - Đô thị, Tài nguyên - Môi trường phối hợp tổng hợp danh sách hộ bán hàng rong có nhu cầu và báo cáo đề xuất các tuyến đường đủ điều kiện sắp xếp bố trí buôn bán một số mặt hàng phù hợp, trình Thường trực Ủy ban phê duyệt để triển khai thực hiện. Đồng thời, đề xuất quy cách xe bán hàng rong, trang phục vừa mang tính tuyên truyền, dễ quản lý vừa thể hiện tính văn minh trong kinh doanh và đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị.
Trong đợt ra quân tiếp theo, chủ yếu làm các tuyến đường và hẻm còn lại do phường chủ động, tính toán sắp xếp cho phù hợp, không đẩy đuổi. Riêng những trường hợp gây bức xúc có phản ảnh của người dân phải kiên quyết xử lý kịp thời.                                          
                                                        l.uyên

Số lượt người xem: 624    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm