SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
4
9
7
Quản lý đô thị 11 Tháng Mười Hai 2016 12:05:00 CH

Kết quả bước đầu lập lại trật tự đường Hoàng Hoa Thám

 

 

 

UBND quận triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm lập lại trật tự, bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) và cảnh quan đô thị trên địa bàn, trong đó công tác chấn chỉnh, giải tỏa các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quận bước đầu có chuyển biến tích cực.

Riêng tại tuyến đường Hoàng Hoa Thám (Phường 5, 6), giao thông đi lại của người dân đôi khi trở nên hỗn độn do ảnh hưởng bởi tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán đã tồn tại nhiều năm gây bức xúc cho người dân địa phương. Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng quận và phường huy động lực lượng, kiên quyết lập lại trật tự đô thị, trật tự ATGT và vệ sinh môi trường tuyến đường Hoàng Hoa Thám.

Từ ngày 15/8 đến 15/9/2016, tổ chức phát loa, treo băng rôn tuyên truyền Nghị định 46/2016/NĐ-CP; vận động và giải thích để người dân không lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh; không xả nước thải, xả rác xuống đường phố gây ô nhiễm môi trường… đồng thời, đồng loạt ra quân kiểm tra xử lý các hộ kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường. Qua 1 tháng thực hiện đã xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp, số tiền 2,5 triệu đồng, thu giữ 3 cây dù, 6 chân dù bằng bê tông, 2 bạt, 4 xe đẩy tay, 2 cân và trên 100 ký rau, củ quả các loại. Riêng UBND Phường 5 đã xử phạt 17 trường hợp bán hàng rong, nhỏ lẻ với số tiền 2,55 triệu đồng. Tình hình giao thông đường Hoàng Hoa Thám cơ bản được cải thiện, đường thông, hè thoáng; các hộ kinh doanh, buôn bán tập kết hàng hóa chấp hành đúng quy định; giải quyết dứt điểm kinh doanh tự phát, không còn xe đẩy tay, xe kéo, hàng rong buôn bán dưới lòng đường; sau đợt ra quân, quận bàn giao hiện trạng này cho Phường 5, 6 kiểm tra và chịu trách nhiệm, không để tình trạng kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường tái diễn.

Có thể nói, công tác giải tỏa kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, hướng tới lập lại trật tự đô thị văn minh, sạch đẹp là một chủ trương lớn, không những làm thay đổi bộ mặt đô thị mà bao trùm nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc lập lại trật tự, giữ gìn mỹ quan đô thị, an toàn trật tự giao thông, không chỉ là nhiệm vụ của các ngành chức năng, mà nhất thiết cần có ý thức của cả cộng đồng. Với những giải pháp trước mắt và lâu dài, cùng với quyết tâm của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của người dân, việc giải tỏa kinh doanh tự phát, lập lại trật tự lòng lề đường sẽ thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng tuyến đường văn minh đô thị…

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     l.uyên

 


Số lượt người xem: 944    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm