SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
5
4
1
Quản lý đô thị 15 Tháng Sáu 2016 6:05:00 CH

Tăng cường kiểm soát tải trọng các phương tiện giao thông

 

Ngày 26/5/2016 UBND quận Bình Thạnh có văn bản chỉ đạo tăng cường thực hiện công tác kiểm soát tải trọng các phương tiện giao thông.

Theo văn bản, UBND quận giao trách nhiệm cho Công an quận phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải thường xuyên tổ chức lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chở hàng vượt quá tải trọng cho phép, vi phạm các điều kiện về hoạt động vận tải hàng hóa và an toàn kỹ thuật phương tiện; chú ý phải tập trung kiểm soát, xử lý ngay tại đầu mối xếp dỡ hàng hóa. Kịp thời xử lý nghiêm các biểu hiện, các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải như: “xã hội đen” thao túng, bảo kê hoạt động xe quá tải, dung túng sai phạm...; kiên quyết đưa ra khỏi ngành công an các cá nhân sai phạm nghiêm trọng hoặc sai phạm nhiều lần.

Ngoài ra, các đơn vị chức năng liên quan và các UBND phường tổ chức tuyên truyền về thực hiện xếp hàng hóa, chở hàng hóa đúng tải trọng cho phép khi tham gia giao thông và các quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có liên quan đến vi phạm về tải trọng xe. Công tác tuyên truyền phải tập trung đến từng đối tượng (chủ doanh nghiệp, chủ xe, lái xe...) và đến từng địa điểm tập trung nhiều phương tiện vận tải. Chú ý, thường xuyên đổi mới nội dung tuyên truyền, nâng cao chất lượng, phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể, không xếp hàng hóa quá tải trọng cho phép của phương tiện, không xuất bến khi phương tiện chở quá tải.

Đối với các UBND phường, phải phối hợp với Công an tổ chức kiểm tra việc thực hiện các cam kết không xếp hàng hóa lên phương tiện vượt quá tải trọng tại các đầu mối xếp hàng hóa trên địa bàn phường quản lý.                                 

  XQ

 


Số lượt người xem: 1325    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm