SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
5
6
7
Quản lý đô thị 02 Tháng Sáu 2016 6:25:00 CH

An toàn giao thông - Một yêu cầu cần tập trung thực hiện

Tham gia giao thông tại những đô thị đông dân cư quả rất phức tạp vì lưu lượng xe nhiều, chen chúc nhau nên rất dễ xảy ra va chạm.

Với những người có văn hóa, khi xảy ra sự cố trong giao thông, việc xử lý hậu quả luôn dựa trên tinh thần cộng đồng chia sẻ trách nhiệm. Ngược lại, đối với người thiếu văn hóa cho dù cọ quẹt nhỏ cũng dẫn đến có những hành vi thô lỗ, cọc cằn, đổ lỗi, chửi bới lẫn nhau đôi khi dẫn đến bạo lực, xô xát gây thương tích. Khi nói đến sự cố giao thông lại đề cập đến một số người thường xuyên chuyên chở hàng hóa cồng kềnh như: ống nước, thanh sắt dài... nhưng không ràng, buộc cẩn thận, không chỉ làm cản trở giao thông mà còn có thể gây tai nạn cho người khác. Lại còn tình trạng, đu bám, tống đẩy ở một số học sinh khi tham gia giao thông cũng có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn.

 

 

 

Hình ảnh thiếu văn hóa khi tham gia giao thông. (Ảnh: CK)

 

Nghiêm trọng hơn, vẫn là cánh tài xế lái xe đường dài. Do mệt mỏi vì áp lực công việc nên ngủ gật, mất lái, đạp nhầm chân ga..., thậm chí, một số người còn phê ma túy đá mà hậu quả là gây nên những tai nạn thảm khốc. Đã thế, còn có một số người vô trách nhiệm, vội vàng lẩn trốn khi gây ra tai nạn.

Với những thực trạng vừa nêu, do đó yều cầu về đạo đức và ý thức giao thông cần được đề cao hơn bao giờ hết. Có như thế mới giảm thiểu được những hệ lụy đau lòng từ những người vô ý thức gây nên.                                                                                                                          c.khanh

 


Số lượt người xem: 1382    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm