SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
2
6
1
4
2
Quản lý đô thị 08 Tháng Năm 2016 5:05:00 CH

Chấn chỉnh, giải tỏa các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quận Bình Thạnh


 

Ngày 28/3/2016, UBND quận Bình Thạnh triển khai kế hoạch tập trung chấn chỉnh, giải tỏa các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quận.

Để việc triển khai đảm bảo đạt kết quả cao, Thường trực UBND quận chỉ đạo cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh, không sử dụng lòng, lề đường để buôn bán, đặc biệt xung quanh các chợ truyền thống; thực hiện tốt nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quận.

Đồng thời tập trung chấn chỉnh, giải tỏa các điểm, khu vực kinh doanh tự phát đang tồn tại trên địa bàn quận, trọng điểm là khu vực xung quanh các chợ truyền thống và các tuyến đường trung tâm của quận; không để các trường hợp kinh doanh tự phát tái lấn chiếm để hoạt động kinh doanh sau khi thực hiện giải tỏa.

Bên cạnh đó, chú ý tăng cường tinh thần trách nhiệm, tổ chức phối hợp thực hiện đồng bộ của các ngành chức năng, đoàn thể và các UBND phường trong việc đảm bảo công tác chấn chỉnh, giải tỏa các điểm kinh doanh tự phát; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia công tác kiểm tra, giải tỏa lòng lề đường.

Song song đó, tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý kiên quyết, triệt để đối với các hành vi kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thường trực UBND quận cũng chỉ ra các điểm, khu vực kinh doanh tự phát cần tập trung giải quyết, xử lý triệt để là: chợ đêm Bà Chiểu (sân chợ Bà Chiểu) Phường 1; đường Vũ Tùng Phường 1, 2; tuyến đường Hoàng Hoa Thám Phường 5, 6; ngã tư Bình Hòa Phường 14; cư xá Chu Văn An Phường 26; xung quanh cư xá Thanh Đa lô A, E và C Phường 27.

Cũng cần lưu ý trong năm 2016 quận chọn tuyến đường Hoàng Hoa Thám (Phường 5, 6) giải quyết dứt điểm việc kinh doanh tự phát theo lộ trình đã đăng ký với Sở Công thương. Đối với khu vực còn lại phải thường xuyên tổ chức công tác chốt chặn, kiểm tra, kiên quyết xử lý triệt để các trường hợp vi phạm.                                                                                                              

 XQ

 


Số lượt người xem: 1075    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm