SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
8
3
9
5
3
Phát triển Kinh tế - Xã hội 11 Tháng Hai 2019 3:45:00 CH

Kết quả triển khai công tác tuyên truyền vận động tiết kiệm điện trên địa bàn quận năm 2018

 

Quán triệt các chủ trương, chính sách của Nhà nước về công tác tiết kiệm điện, ngay từ đầu năm Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện tiết kiệm điện và chỉ đạo các phòng ban, Ủy ban nhân dân 20 phường xây dựng kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị.
Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị và UBND 20 phường chủ động phối hợp với Công ty điện lực Gia Định tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong khu phố, tổ dân phố - Mặt trận và các hộ dân thông qua các buổi sinh hoạt vận động Nhân dân thực hiện tiết kiệm điện; hạn chế sử dụng thiết bị có chỉ số tiêu thụ điện lớn như máy điều hòa nhiệt độ, máy nước nóng, bàn ủi, bếp điện... đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền vận động khách hàng lắp đặt, sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Trong năm, đã tổ chức được 2 lớp tập huấn kiến thức về năng lượng điện và sử dụng năng lượng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm cho gần 100 cán bộ đoàn viên, hội phụ nữ và khu phố, tổ dân phố - Mặt trận để làm nòng cốt tuyên truyền trong Nhân dân. Song song đó, tổ chức tuyên truyền tại 20/20 phường với gần 2.750 hộ dân tham dự.
Ngoài ra, trong năm 2018 Công ty điện lực Gia Định và chính quyền các phường tổ chức treo 180 băng rôn, phát 16.500 tờ gấp, cẩm nang, poster; 35 dĩa DVD tuyên truyền, nâng cao ý thức trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến các tổ chức, hộ dân… Đặc biệt, trong năm đã vận động được 56 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời với công suất là 451 kWp. Kết quả ghi nhận trong năm 2018 trên địa bàn quận Bình Thạnh đã tiết kiệm được 14,8 triệu kWh, tương ứng số tiền trên 28 tỷ đồng. Qua đó, không những nâng cao ý thức người dân về sử dụng điện tiết kiệm mà còn góp phần tiết kiệm chi phí sinh hoạt đáng kể cho mỗi gia đình. Đối với xã hội, giúp giảm khí thải ô nhiễm, giảm hiệu ứng nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường và giảm bớt áp lực đầu tư nguồn điện, bảo vệ tài nguyên quốc gia...
Phát huy những thành quả đạt được, trong năm 2019 Công ty điện lực tiếp tục phối hợp với chính quyền các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên và phụ nữ vì sự phát triển bền vững của đất nước, biến nhận thức thành hành động cụ thể trong việc thực hiện tiết kiệm điện có hiệu quả.    
võ xuân thắng

Số lượt người xem: 335    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm