SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
4
8
6
4
Phát triển Kinh tế - Xã hội 11 Tháng Hai 2019 2:45:00 CH

Giao ban khối kinh tế tập thể 6 tháng cuối năm 2018

 

Ngày 20/12/2018, UBND quận Bình Thạnh tổ chức giao ban khối kinh tế tập thể 6 tháng cuối năm 2018, do đồng chí Phan văn Định, QUV - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh chủ trì.
Tham dự có đại diện Liên minh Hợp tác xã thành phố; Sở Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn; lãnh đạo các đơn vị, phòng chuyên môn quận và các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn.
Hiện toàn quận có 42 HTX đang hoạt động (gồm 9 HTX tiểu thủ công nghiệp, 6 HTX thương mại - dịch vụ, 25 HTX giao thông vận tải, 1 HTX nông nghiệp, 1 HTX dịch vụ môi trường), trong đó có 3 HTX thành lập mới. Trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn do thiếu vốn mở rộng sản xuất kinh doanh, nguồn nguyên liệu không ổn định, chi phí hoạt động lớn… nhưng các HTX đã có nhiều nỗ lực duy trì hoạt động mang lại lợi ích cho thành viên góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho người lao động. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, doanh thu của các HTX trên 524 tỷ đồng, có 2.482 lao động thường xuyên với thu nhập bình quân từ 1 triệu đến 8 triệu đồng/tháng/người.
Tại cuộc họp, các đơn vị, phòng chuyên môn trả lời thắc mắc, kiến nghị của các HTX, đồng thời ghi nhận những đề xuất, kiến nghị tiếp tục chuyển đến cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.
 
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, lưu ý các HTX cần có những phương án cụ thể để phát triển sản xuất kinh doanh, hoạt động đảm bảo tuân thủ pháp luật, sử dụng mặt bằng đúng mục đích và hiệu quả. Đối với phòng Kinh tế quận, chú ý triển khai đầy đủ và kịp thời các văn bản pháp luật liên quan; thông tin về các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do thành phố tổ chức đến các HTX trên địa bàn.                                                     
ak

Số lượt người xem: 261    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm