SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
7
2
6
Phát triển Kinh tế - Xã hội 15 Tháng Mười Một 2018 11:30:00 SA

Hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9

Phát triển du lịch bền vững và có trách nhiệm

 

 

Ngày Du lịch thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 27/9. Đây là cơ hội để nâng cao nhận thức về đóng góp và tiềm năng của du lịch đối với sự phát triển bền vững.

Với tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú, du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều địa phương trong nước được bình chọn là điểm đến yêu thích của du khách với lượng khách quốc tế đến cũng như lượng khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Ngành du lịch Việt Nam cho tới nay đã xác định vị trí và vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, đang trên con đường trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn thật sự, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 "Du lịch và chuyển đổi kỹ thuật số" là chủ đề ngày Du lịch thế giới năm nay, nhằm nêu cao tầm quan trọng của công nghệ số trong du lịch, tạo cơ hội cho sự đổi mới và là tiền đề cho các bước phát triển tiếp theo của ngành du lịch. Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) coi những tiến bộ về kỹ thuật số là một giải pháp để giải quyết các thách thức đi kèm với sự tăng trưởng liên tục của ngành du lịch, để phát triển ngành du lịch bền vững và có trách nhiệm hơn.
 
 
Bán đảo Thanh Đa - Bình Quới, tiềm năng hình thành khu du lịch nổi tiếng trong tương lai. (Ảnh: AK st)
 
Quận Bình Thạnh có 146 cơ sở kinh doanh lưu trú, 82 cơ sở kinh doanh lữ hành và 35 điểm ăn uống đủ chuẩn phục vụ khách du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2018, quận tập trung triển khai các mô hình, giải pháp bảo vệ an ninh trật tự cho khách du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường tại các khu, tuyến, điểm du lịch địa phương. Các UBND phường có tuyến du lịch đường thủy đảm bảo công tác vệ sinh trên đường bộ, đường thủy tạo cảnh quan đẹp và thông thoáng cho việc phát triển du lịch đường thủy; lắp đặt thùng rác loại 2 ngăn dọc theo tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ngoài ra, quận còn quan tâm công tác phát triển sản phẩm, quảng bá hình ảnh về du lịch (công ty tranh cát Ý Lan và làng du lịch Bình Quới), giới thiệu danh sách các địa điểm được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa (trong đó có Di tích lịch sử văn hóa Lăng Lê Văn Duyệt với nhiều lễ hội truyền thống tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chiêm bái), các địa chỉ đỏ, các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn đạt tiêu chuẩn sao, điểm ăn uống phục vụ khách du lịch…
Với vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thạnh nơi đón nhận luồng hàng, giao thông và dân cư của thành phố. Nơi đây có sông Sài Gòn bao quanh mạn đông bắc với bán đảo Thanh Đa - Bình Quới xinh đẹp, khí hậu tươi mát là một nơi tiềm năng hình thành khu du lịch nổi tiếng trong tương lai.
sơn du

Số lượt người xem: 728    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm