SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
5
2
4
5
0
Phát triển Kinh tế - Xã hội 13 Tháng Năm 2019 10:40:00 SA

HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI (08/6), TUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM (TỪ NGÀY 01 ĐẾN 08/6)

Cùng chung tay bảo vệ môi trường, biển đảo quê hương

 

Năm 1992, tại Hội nghị thượng đỉnh về trái đất tổ chức ở Bra-xin, Chính phủ Canada đề xuất sáng kiến “Ngày Đại dương thế giới” (World Ocean Day). Đến năm 2009, Đại hội đồng Liên hiệp quốc chính thức chọn ngày 08/6 hàng năm là ngày Đại dương thế giới với mục tiêu chung nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò đặc biệt quan trọng của biển và đại dương trong đời sống hàng ngày và cổ vũ các hành vi “Vì sự bền vững của biển cả”. Từ đó đến nay, ngày này được nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng nhằm tôn vinh, bày tỏ mối quan tâm gắn bó của loài người với biển và đại dương vì tương lai của toàn cầu.
       Với tư cách là một quốc gia biển, Chính phủ Việt Nam đã quy định tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (diễn ra từ ngày 01 đến 08/6 hằng năm) để hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và các sự kiện lớn trong nước, quốc tế gắn với yêu cầu quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo tại Nghị định số 25/2009/NĐ-CP ngày 06/3/2009.
 
Biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam là phần máu thịt không thể chia cắt. (Ảnh: TNN st)
(Ảnh: TNN st)
 

        Kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hàng năm là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên môi trường vùng biển, đảo bền vững. Mặt khác, đây còn là dịp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, biển đảo cho cộng đồng; tạo điều kiện và quyền hợp pháp cho mọi người dân tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm và đóng góp chung vào những nỗ lực quốc gia về bảo vệ môi trường, giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam tại Phường 27. (Ảnh: Văn Hùng)
       Tại quận Bình Thạnh, trong thời gian qua tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về ngày Đại dương thế giới, biển và hải đảo Việt Nam nhằm kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên, bảo vệ biển đảo quê hương bằng nhiều hình thức như tổ chức hội thi, treo băng rôn, pano, áp phích trên các tuyến đường trung tâm quận và tại khu vực tập trung đông người; truyền thông trong trường học giáo dục học sinh ý thức về bảo vệ môi trường, giữ gìn biển đảo Việt Nam…     
AK

Số lượt người xem: 346    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm