SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
5
3
6
8
6
Phát triển Kinh tế - Xã hội 10 Tháng Năm 2019 5:45:00 CH

Triển khai công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

 

Ngày 27/3/2019, UBND quận Bình Thạnh ban hành kế hoạch triển khai công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019.
Mục đích tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các lực lượng chức năng và các UBND phường trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
Xác định công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của quận, phải tập trung đấu tranh trên cả 3 lĩnh vực: buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Phân công lực lượng làm công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo hướng tập trung, chuyên sâu, phân định rõ trách nhiệm theo địa bàn, lĩnh vực và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Bên cạnh đó, tăng cường công tác điều tra, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Chú ý các mặt hàng trọng điểm như pháo các loại, súng săn, ngà voi, xăng dầu, dược phẩm, sữa, điện tử gia dụng… Tăng cường công tác quản lý thuế, hoàn thuế giá trị gia tăng, khu thương mại, các loại hình kinh doanh dịch vụ dễ dẫn đến buôn lậu, gian lận thương mại; đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, thanh tra về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, điều kiện sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thuộc diện quản lý chuyên ngành. Thực hiện chặt chẽ, hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng, UBND phường, Mặt trận, đoàn thể và người dân trong việc thực hiện các hoạt động tuyên truyền pháp luật…
UBND quận yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để người dân hiểu rõ tác hại của nạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, không tham gia, tiếp tay cho những hành vi buôn lậu; vận động quần chúng tham gia phát hiện, thông tin cho các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, tăng cường kỷ cương, kỷ luật thực thi công vụ trong cuộc đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xác định trách nhiệm người đứng đầu, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tiếp tay cho đối tượng vi phạm.
Các phòng ban, đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tập trung triển khai, phối hợp thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đề ra.                                                                                                                    AK

Số lượt người xem: 292    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm