SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
7
3
1
8
Hoạt động Đảng 04 Tháng Ba 2020 4:20:00 CH

Bình Thạnh đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên đợt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam

 

              Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra trong năm 2020, Quận ủy Bình Thạnh tập trung lãnh đạo triển khai nhiều phong trào cách mạng với các hoạt động đa dạng, phong phú trên từng lĩnh vực. Đặc biệt, là tổ chức đợt́t nạp đảng viên kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Để cụ thể hóa nội dung nêu trên, ngày20/11/2019, Ban Thường vụ Quận ủy Bình Thạnh ban hành Kế hoạch số 143-KH/QU về tổ chức đợt kết nạp đảng viên kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Mục tiêu phấn đấu kết nạp 90 đảng viên trong đợt kỷ niệm này.
Qua hơn 2 tháng triển khai thực hiện, đến nay đã ghi nhận nhiều kết quả nổi bật.
Công tác chuẩn bị đồng bộ, nhanh gọn, hiệu quả
Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch vừa nêu, các cơ sở Đảng đều tập trung tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng cho các nguồn kết nạp Đảng đã được đầu tư chuẩn bị thời gian trước đó. Đồng thời, tập trung thực hiện nhanh công tác sưu tra, xác minh lý lịch những hồ sơ chưa hoàn chỉnh. Đối với những hồ sơ cần có ý kiến của ngành chức năng cũng được các cấp ủy cơ sở Đảng chủ động liên hệ trao đổi để làm sáng tỏ những vấn đền cần lưu ý.
Từ sự năng động của các cấp ủy cơ sở Đảng trên cơ sở phối hợp cùng với Đảng ủy cấp trên trong công tác chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng quy trình đã giúp cho Ban tổ chức Quận ủy kịp thời thẩm định rà soát và thực hiện các báo cáo trình Ban Thường vụ Quận ủy xem xét kỹ từng trường hợp, thống nhất thông qua trước khi ra quyết định kết nạp.
Từ hiệu ứng tích cực của việc phối hợp chặt chẽ này, đã có 34/53 chi, đảng bộ trực thuộc quận tổ chức kết nạp được 84 đảng viên so với chỉ tiêu đề ra là 90 theo đúng số năm kỷ niệm thành lập Đảng (đạt tỷ lệ 93,33%).
Sáng tạo trong từng khâu tổ chức thực hiện
Nhận thức sâu sắc tính chất và tầm quan trọng của đợt kết nạp đảng viên lần này, đồng thời xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, với mong muốn tạo dấn ấn đặc biệt đối với các quần chúng ưu tú vinh dự được kết nạp đảng tại thời điểm lịch sử trọng đại này, các cấp ủy đảng đã có nhiều đổi mới trong cách thức tiến hành tổ chức lễ kết nạp.
Đầu tiên là sự đổi mới về không gian, địa điểm làm lễ kết nạp. Không chỉ diễn ra tại trụ sở làm việc mà còn linh hoạt tổ chức tại các Đài, Bia tưởng niệm, Nhà truyền thống hoặc tại các di tích lịch sử kết hợp trong các chuyến đi về nguồn. Trong đó, phần lớn các cơ sở Đảng lựa chọn địa điểm tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới tại Nhà truyền thống quận. Theo ghi nhận, từ ngày 15/11/2019 đến nay, Trung tâm Văn hóa đã hỗ trợ trên 10 đơn vị tổ chức lễ kết nạp đảng viên kết hợp tham quan, tìm hiểu tại Nhà truyền thống quận. Có thể kể một số đơn vị như: Đảng ủy Công an quận, Chi bộ trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Chi bộ Trường Mầm non 11B, Chi bộ Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Tháp Kim, Đảng bộ doanh nghiệp Bình Thạnh, Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 40, Chi bộ Công ty TNHH Điều dưỡng và cai nghiện ma túy Thanh Đa...
Đồng chí Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tặng quà chúc mừng đảng viên chi bộ cơ quan Quận đoàn. (Ảnh: VM)
Chi bộ TTVH tổ chức lễ kết nạp đảng viên tại Nhà truyền thống quận trong đợt 90 năm thành lập Đàng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: DA)
Tổ chức lễ kết nạp đảng viên tại Bia ghi công Mặt trận Cầu Thị Nghè Phường 19. (Ảnh: VM)
Đồng chí Đỗ Thị Minh Quân, Phó Chủ tịch HĐND quận và đồng chí Đoàn Thanh Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 14 tặng hoa chúc mừng đảng viên mới. (Ảnh: COH)
Tiếp đó là đổi mới về việc mở rộng thành phần tham dự. Tại các lễ kết nạp, không chỉ có sự tham dự của cấp ủy, đảng viên, quần chúng ưu tú tại các cơ quan, đơn vị mà nhiều cơ sở đảng còn mời người thân đảng viên được kết nạp cùng tham dự.
Ngoài ra, để đảm bảo thực hiện chỉ tiêu mỗi cơ sở đảng kết nạp ít nhất 1 đảng viên trong đợt (trừ các đơn vị không còn nguồn kết nạp Đảng), Ban tổ chức Quận ủy thường xuyên hướng dẫn các tổ chức đảng thực hiện hồ sơ kết nạp; đẩy nhanh tiến độ thẩm định, thẩm tra xác minh lý lịch đảm bảo đúng quy định của Đảng; hằng tuần Ban Tổ chức trình hồ sơ kết nạp Đảng và báo cáo tiến độ cụ thể cho Ban Thường vụ Quận ủy.
Những sáng tạo trong từng khâu thực hiện, cách thức tiến hành tổ chức bước đầu đem lại những hiệu quả tích cực trong cải cách, đổi mới công tác xây dựng Đảng,̀ tác động tốt đến nhận thức, tình cảm của quần chúng ưu tú.
Chuyển biến về nhận thức, tình cảm của đảng viên mới
Đối với các đảng viên vinh dự được kết nạp trong đợt này thật sự là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đây cũng là bước đầu trong quá trình thử thách của mỗi đồng chí và cần có một quá trình tiếp tục khẳng định mình, rèn luyện về tư tưởng, đạo đức, phẩm chất và năng lực chuyên môn. Đồng chí Bùi Thị Kim Lan, chuyên trách dân số kế hoạch hóa gia đình Phường 17 được kết nạp Đảng trong đợt này chia sẻ “Bản thân cảm thấy rất may mắn khi được chi bộ tiến hành tổ chức lễ kết nạp Đảng trong những ngày lễ trọng đại này. Tôi luôn ghi nhớ sự kiện mang dấu ấn quan trọng này để lấy đó làm động lực thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được phân công”. Cùng chung cảm nhận nêu trên, đồng chí Lê Hồng Hạnh, chuyên viên Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận chia sẻ thêm “Mặc dù đã từng có cơ hội tham dự lễ kết nạp Đảng của các anh, chị trước đây, nhưng việc được cấp ủy đơn vị tiến hành tổ chức kết nạp đảng tại Nhà truyền thống đã giúp tôi ý thức sâu sắc hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, để xứng đáng với những̣ hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc”.
Đợt kết nạp đảng viên này nhằm khơi dậy niềm vinh dự, tự hào của đảng viên mới đối với tổ chức đảng, làm động lực nâng cao nhận thức những giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, đặc biệt là Di chúc thiêng liêng và đạo đức của Người. Qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, ý thức tự giác rèn luyện phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong lực lượng đoàn viên, hội viên, quần chúng ưu tú. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng trong lãnh đạo chỉ đạo công tác tạo nguồn phát triển đảng. Thông qua việc tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đảng viên trong đợt kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam góp phần nâng cao sức chiến đấu, bảo đảm sự kế thừa, phát triển lâu dài và bền vững của Đảng bộ quận.                                                     

                                                                                                                            VŨ HỒNG


Số lượt người xem: 108    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm