SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
9
1
6
1
2
4
Hoạt động Đảng 13 Tháng Sáu 2019 11:05:00 SA

Sơ kết 6 tháng thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy

 

Ngày 30/5/2019, Quận ủy Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.
Tham dự hội nghị có các đồng chí Trương Quốc Lâm, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí UVBTV Quận ủy; Thường trực HĐND và UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc quận; lãnh đạo các cơ sở Đảng.
Qua 6 tháng triển khai Chỉ thị vừa nêu, Quận ủy Bình Thạnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên hội viên, người lao động, Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn quận. Qua đó, bước đầu đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về nhận thức của các cấp ủy Đảng, người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động này.
Kết quả, có nhiều điểm rác thải, ao tù nước đọng ô nhiễm môi trường đã được tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm. Đặc biệt, quận đã phát huy hiệu quả phần mềm “Bình Thạnh trực tuyến” trong việc tiếp nhận thông tin, phản ảnh của người dân, xử lý vi phạm trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Trong 6 tháng qua đã tiếp nhận và xử lý 548 tin về vệ sinh môi trường. Ngoài ra, quận cũng thực hiện tốt công tác giải tỏa nhà vệ sinh có ống thải trực tiếp ra sông, kênh rạch (đã xây dựng và lắp đặt 1.347/1.348 nhà vệ sinh tự hoại bằng nhựa PE, đạt 99,93%). Một số mô hình, cách làm hay trong tham gia bảo vệ môi trường đã được hình thành và từng bước phát huy hiệu quả; nhận thức và trách nhiệm của người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận có sự chuyển biến tích cực.
Đồng chí Vũ Ngọc Tuất phát biểu chỉ đạo tạo hội nghị. (Ảnh: VM)
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là vai trò người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong triển khai thực hiện cuộc vận động này. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ quận đến phường trong công tác tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát. Đặc biệt tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; nâng cao chất lượng công tác đối thoại với Nhân dân về các vấn đề, nội dung có liên quan đến việc thực hiện Cuộc vận động. Chú ý tiếp tục phát huy và nhân rộng các mô hình, cách làm hay, hiệu quả và kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân trong thực hiện tốt Cuộc vận động.           
                                                                                                                                                                        THÚY HẰNG

Số lượt người xem: 89    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm