SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
5
4
1
2
Hoạt đông Đoàn thể 20 Tháng Mười Hai 2018 5:35:00 CH

Tọa đàm “Phát huy vai trò của Ủy ban kiểm tra Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tài chính Công đoàn”

 

Ngày 26/10/2018, LĐLĐ quận Bình Thạnh tổ chức tọa đàm "Phát huy vai trò và năng lực của Ủy ban kiểm tra Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tài chính Công đoàn".
Tham dự lãnh đạo Ủy ban kiểm tra LĐLĐ thành phố; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, ủy viên UBKT LĐLĐ quận, CĐCS, Ủy viên Ban chấp hành phụ trách UBKT Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận.
Những năm qua BTV LĐLĐ quận luôn xác định công tác kiểm tra tài chính Công đoàn là nhiệm vụ quan trọng nhằm giúp cho các cấp Công đoàn thực hiện đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, giúp cho việc quản lý và sử dụng tài chính Công đoàn ngày càng hiệu quả và tiết kiệm.
Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này, LĐLĐ quận duy trì thường xuyên công tác hướng dẫn CĐCS trong việc thực hiện tài chính Công đoàn và nhiệm vụ kiểm tra tài chính Công đoàn vào ngày thứ 4 hàng tuần. Đồng thời, hỗ trợ CĐCS lập dự toán, thực hiện quyết toán, hoàn chỉnh sổ sách, chứng từ thu chi tài chính Công đoàn… Tính đến nay, toàn quận có 1.332 CĐCS, trong đó có 261 UBKT CĐCS và 1.071 CĐCS phân công 1 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành làm nhiệm vụ kiểm tra. Từ đầu năm đến nay, có 1.036 UBKT CĐCS đã kiểm tra tài chính. Qua kiểm tra, 1.320 CĐCS có báo cáo dự toán, đạt 81,3%. 75% có báo cáo quyết toán. Nhìn chung, công tác kiểm tra tài chính Công đoàn những năm gần đây đã có những chuyển biến tích cực, qua đó giúp cho BCH CĐCS kịp thời phát hiện những thiếu sót, kịp thời điều chỉnh, khắc phục.
Bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn một số hạn chế như: một số BCH CĐCS chưa quan tâm đến công tác kiểm tra tài chính, việc tổ chức kiểm tra vẫn còn hình thức, chất lượng chưa cao. Cán bộ UBKT CĐCS đa số kiêm nhiệm, ít dành thời gian cho hoạt động kiểm tra Công đoàn…
 
 
Đại biểu tham dự tọa đàm “Phát huy vai trò của UBKT Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tài chính Công đoàn”. (Ảnh: VM)
 
Để nâng cao chất lượng hoạt động kiểm tra tài chính Công đoàn, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra; tăng cường tự kiểm tra và kiểm tra của cấp trên với cấp dưới; kiên quyết thực hiện nghiêm việc thu hồi các khoản chi không đúng quy định…
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố và quận ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới UBKT CĐCS cần chủ động xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch kiểm tra hàng năm, thực hiện đúng quy trình, quy định kiểm tra tài chính, tài sản Công đoàn; nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Công đoàn cùng cấp và cấp dưới. Đối với LĐLĐ quận và các CĐCS cần tiếp tục kiện toàn, củng cố UBKT, chú ý tăng cường xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ kiểm tra tài chính tại đơn vị.
                              tc

Số lượt người xem: 216    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm