SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
3
6
8
6
Hoạt đông Đoàn thể 30 Tháng Mười Một 2018 11:25:00 SA

Tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2017 - 2018

 

Ngày 25/9/2018, LĐLĐ quận Bình Thạnh tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2017 - 2018.
Tham dự có lãnh đạo LĐLĐ và các ban chuyên đề thành phố, Quận ủy, UBND quận, Ban Dân vận Quận ủy, phòng Giáo dục và Đào tạo quận; các ban xây dựng Đảng, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng quận; đại diện cấp ủy, lãnh đạo các trường, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) các trường học.
Năm học vừa qua, LĐLĐ quận tổ chức chỉ đạo các đơn vị thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và chương trình công tác theo phương châm hướng về cơ sở. Các hoạt động chăm lo đời sống đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ nhà giáo, người lao động trong ngành được chú trọng theo hướng thiết thực hơn.
Công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ giáo viên, người lao động thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và phối hợp, tạo điều kiện để đội ngũ nhà giáo học tập, nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng. Các phong trào thi đua lồng ghép với trọng tâm là thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" được các CĐCS triển khai thực hiện tốt. Đặc biệt, CĐCS các trường bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành và cụ thể hóa trong kế hoạch hoạt động, đảm bảo sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu của giai đoạn đổi mới giáo dục. Năm qua, khối trường học có 75 nữ nhà giáo, người lao động đạt danh hiệu "Phụ nữ hai giỏi" cấp quận; 86 cá nhân đạt lao động giỏi, lao động sáng tạo; 52 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 41 gương "Người tốt việc tốt" được tuyên dương cấp cơ sở.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Thị Hồng Nga, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh đây là năm học đầu tiên các cơ sở Công đoàn khối trường học chính thức chuyển về trực thuộc LĐLĐ quận theo Đề án 02 của LĐLĐ thành phố. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của LĐLĐ quận, chỉ đạo chuyên môn của phòng Giáo dục và Đào tạo quận, tập thể BCH các CĐCS khối trường học, đoàn viên Công đoàn, đội ngũ giáo viên, người lao động đã nỗ lực hoàn thành tốt các hoạt động Công đoàn, phong trào CNVC-LĐ khối trường học đạt được nhiều thành tích cao. Thời gian tới, CĐCS khối trường học tiếp tục phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động Công đoàn gắn với chương trình hoạt động chuyên môn của ngành, quan tâm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, giáo viên, người lao động...
Dịp này, có 63 tập thể và 63 cá nhân được khen thưởng với nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công đoàn năm học 2017 - 2018.                                                                                  
TC

Số lượt người xem: 242    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm