SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
3
6
5
0
Hoạt đông Đoàn thể 30 Tháng Mười Một 2018 11:20:00 SA

Kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018)

Chặng đường rèn luyện và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam quận Bình Thạnh

 

Trong tất cả thời kỳ lịch sử của dân tộc ta, tuổi trẻ luôn là lớp người đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với những tấm gương oanh liệt. Đặc biệt từ khi có Đảng, các thế hệ thanh niên Việt Nam liên tiếp lập nên những chiến công chói lọi. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ quận Bình Thạnh luôn ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Với chức năng đoàn kết, tập hợp, giáo dục, giúp đỡ, tạo điều kiện cho hội viên thanh niên được cống hiến và trưởng thành, trong những năm qua, Hội LHTN Việt Nam quận nhà đã từng bước phát triển, đưa công tác Hội và phong trào thanh niên triển khai rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo. Qua đó, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, cổ vũ, động viên hội viên thanh niên tích cực học tập, lao động, sản xuất, góp phần củng cố nâng cao chất lượng hoạt động Hội lên tầm cao mới. 
 
Trong năm 2018, trên cơ sở phát động phong trào thi đua sôi nổi, bằng những hành động thiết thực, cụ thể, thanh niên quận nhà đã lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn. Riêng tổ chức Hội đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động với nhiều phong trào thiết thực, sáng tạo, đột phá về chiều rộng lẫn chiều sâu tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. Đáng kể là phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" được đẩy mạnh tại các cơ sở Hội bằng những công trình, phần việc cụ thể, thể hiện tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Nhằm cụ thể hóa phong trào này, Ủy ban Hội LHTN quận xây dựng và phát động phong trào "Tôi yêu Bình Thạnh" với mong muốn đem sức trẻ cùng chung tay xây dựng quận ngày càng phát triển bền vững bằng những công việc hữu ích hàng ngày thông qua các hoạt động phong trào của Hội, các hoạt động tại địa bàn dân cư và chiến dịch tình nguyện hè. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục và phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, phát huy tinh thần tiên phong, xung kích tình nguyện trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Từ đó, tạo môi trường cho hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành qua từng phong trào như: "10.000 bước vì sức khỏe mỗi ngày", phong trào Xanh+, chương trình Vì màu xanh Bình Thạnh, Vì đường phố an toàn…
Trọng tâm là cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu" gắn với chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 25 năm 2018 với các hoạt động như: thực hiện công trình tổng vệ sinh tuyến đường Trường Sa, Huỳnh Mẫn Đạt và Phạm Viết Chánh; xóa bảng quảng cáo sai quy định, sơn lấp 500 bảng quảng cáo sai quy định tại 85 cột điện và sơn mới 100 nắp hố ga trên các tuyến đường; phát 1.000 tờ gấp, 1.000 túi giấy tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho người dân và tiểu thương tại các chợ. Đồng thời, tổ chức tổng vệ sinh và trồng cây xanh tại khu đất trống tại hầm chui cầu Văn Thánh, với kết quả thu gom 1 tấn rác thải, trồng 10 cây xanh tạo bóng mát, mỹ quan. Đặc biệt trong chiến dịch MHX quận, BCH chiến dịch cấp quận duy trì thực hiện hiệu quả các công trình tình nguyện sơn vẽ tường tại 65 tuyến hẻm và 25 trường học với tổng diện tích hơn 3.000 m2.
Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận tiếp tục thực hiện chương trình "Cùng bạn khởi nghiệp" gồm nhiều chuỗi hoạt động; trong đó, có việc tổ chức trao vốn khởi nghiệp, phương tiện mưu sinh cho các hội viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các thanh niên có ý chí vươn lên trong cuộc sống.
Từ trong các phong trào hành động ấy, nhiều thanh niên đã trưởng thành, nhiều thủ lĩnh thanh niên ưu tú xuất hiện, tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Đây thật sự là một thành quả quan trọng góp phần vào sự phát triển đi lên của quận Bình Thạnh trong những năm qua.
thanh thảo

Số lượt người xem: 260    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm