SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
3
6
2
3
Hoạt đông Đoàn thể 30 Tháng Mười Một 2018 11:20:00 SA

“Quang nhân ái” - thủ lĩnh thanh niên đầy bản lĩnh

 

Gắn với công tác Đoàn - Hội trên 10 năm, Huỳnh Bá Quang là một gương sáng điển hình trong công tác Hội phong trào thanh niên quận Bình Thạnh.
Từ cuối tháng 12/2009 đến nay, Bá Quang giữ chức vụ Bí thư Đoàn Phường 7 kiêm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường. Trong suốt quá trình công tác, Quang luôn sáng tạo nhiều mô hình, giải pháp thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương và các hoạt động xã hội thiện nguyện như: các chương trình thường niên bếp yêu thương, thăm và tặng quà bệnh nhi, thân nhân của người bệnh đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu, chăm lo thanh thiếu nhi, hội viên khó khăn… từ đó tên "Quang nhân ái" được gắn kết trong các hoạt động, tạo nguồn động lực khích lệ tinh thần Bá Quang cùng Hội LHTN đẩy mạnh phong trào "Tôi yêu Bình Thạnh", tình nguyện đến với người dân khó khăn trên địa bàn phường.  
 
Từ tấm lòng yêu thương, quan tâm đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cuối tháng 7/2018 Bá Quang thực hiện mô hình mới "Bách hóa miễn phí cho người nghèo". Đây là mô hình đầu tiên hỗ trợ về lương thực, thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Qua khảo sát thực tế tại thành phố, Quang thấy có các thùng trà đá, bánh mì miễn phí xuất hiện khá nhiều trên các tuyến đường để phục vụ người nghèo. Từ đó, Bá Quang có suy nghĩ nhu cầu của người nghèo thì thiếu đủ thứ và cần đủ thứ. Để giúp người nghèo có nhiều sự lựa chọn cần thiết phải có tủ bách hóa miễn phí với nhiều loại nhu yếu phẩm để phục vụ nhu cầu tối thiểu của người nghèo, như: mì ăn liền, đường, sữa, nước tương, dầu ăn, bột nêm, nước suối, nước ngọt... Điều quan trọng là các nhu yêu phẩm này đều là hàng Việt Nam có chất lượng nhằm khuyến khích người dân thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Hiện tủ bách hóa miễn phí được đặt trên vỉa hè tại giao lộ Nguyễn Xí - Nơ Trang Long. Bất cứ người nào đến đây đều được nhận một món đồ tự chọn trong tủ. Ở đây có các hội viên, thanh niên tình nguyện túc trực từ 8 đến 12 giờ chủ nhật hàng tuần. Toàn bộ nhu yếu phẩm này do Hội LHTN Phường 7 vận động từ các mạnh thường quân và nhà hảo tâm hỗ trợ. Hiện nay, mô hình "Bách hóa miễn phí cho người nghèo" được nhiều người biết đến; trong thời gian tới, Hội LHTN phường tiếp tục cho ra đời "Bách hóa miễn phí thứ 2" đặt trước trụ sở UBND Phường 7. Bá Quang hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng và phát triển thêm nhiều điểm khác và cũng được nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ để phục vụ thêm ngày thứ Bảy hoặc các ngày khác trong tuần để nhiều người nghèo có cơ hội được thụ hưởng. Chính phong cách làm việc gần gũi và nhiệt tình, Bá Quang là một trong những gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Từ gương của Huỳnh Bá Quang đã tạo nên phong trào tự học tập trong hội viên và thanh niên. Mọi người đều ra sức phấn đấu, rèn luyện sống đẹp và sống có ích. Bằng sự nỗ lực và cống hiến của mình, Bá Quang cùng Ủy ban Hội LHTN Phường 7 luôn giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc nhiều năm liền, cá nhân đạt nhiều thành tích như Bằng khen Trung ương Hội và Thành hội, bản thân Bá Quang là gương cán bộ Hội tiêu biểu cấp quận nhiều năm liền.
thanh thảo

Số lượt người xem: 267    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm