SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
6
9
7
5
Hoạt đông Đoàn thể 18 Tháng Giêng 2020 11:05:00 SA

Người cán bộ cựu chiến binh gương mẫu

 

           Những năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tại Phường 5 đã trở thành một trong những động lực thúc đẩy cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Một trong những con người sôi nổi đó là ông Nguyễn Công Minh năm nay tròn 63 tuổi là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường 5.
Ông Nguyễn Công Minh luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, tiên phong gương mẫu của bộ đội Cụ Hồ, được Nhân dân tin yêu, quý mến. Với sự nhiệt tình, tâm huyết, ông Minh đã tích cực vận động bà con Nhân dân nâng cấp hẻm, giúp đỡ nhiều hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong số những việc làm được của ông có thể đơn cử như vận động Nhân dân đóng góp nâng cấp, sửa chữa các tuyến hẻm 184, 220 và 248 Hoàng Hoa Thám (khu vực liên thông 109 Nguyễn Thượng Hiền và khu vực nhánh thuộc tổ dân phố - Mặt trận 16). Đầu năm 2018 ông Minh vận động hội viên và Nhân dân khu phố 2 số tiền 212 triệu đồng để sửa chữa cơ sở hạ tầng, nâng cấp hẻm 248 Hoàng Hoa Thám (đoạn liên thông hẻm 109 Nguyễn Thượng Hiền). Năm 2019, ông tiếp tục vận động bà con Nhân dân tổ dân phố - Mặt trận 16 số tiền 26 triệu đồng để nâng cấp hẻm nhánh 248 Hoàng Hoa Thám (đoạn ngoài thuộc địa bàn tổ 16) và hẻm 184 Hoàng Hoa Thám cũng đã được nâng cấp hoàn thiện vào tháng 3/2019. Chính sách làm công khai, dân chủ, rõ ràng của Ban Thường vụ Hội CCB và khu phố, tổ dân phố - Mặt trận nên bà con đồng lòng chung tay, góp sức để các tuyến hẻm được nâng cấp sạch, đẹp, thông thoáng.
Bên cạnh đó, ông Minh thường xuyên vận động, tuyên truyền người dân, nâng cao ý thức phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tự bảo vệ tài sản của bản thân, gia đình và những người xung quanh. Thời gian qua, ông vận động hội viên cựu chiến binh và Nhân dân khu phố 3 gắn 8 mắt camera trị giá 48 triệu đồng để giữ gìn an ninh trật tự tại tuyến đường Trần Bình Trọng. Ngoài ra, ông còn vận động để chăm lo tốt đời sống Nhân dân. Chỉ riêng từ đầu năm 2018 đến nay, ông phối hợp khu phố 4 vận động chăm lo hàng tháng 5 kg gạo cho bà Nguyễn Thị Chuyến, và vận động 70 suất quà tặng bà con nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trị giá 35 triệu đồng. Tháng 12/2018, ông Nguyễn Công Minh phối hợp UBMTTQ và Hội LHPN phường vận động mạnh thường quân hỗ trợ sửa chữa nhà chống dột cho bà Đỗ Ngọc Thúy diện cận nghèo trị giá 30 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động Vì người nghèo phường hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội CCB phường vận động mạnh thường quân hỗ trợ 20 triệu đồng…
 
Ông Nguyễn Công Minh trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn phường. (Ảnh: MT)
Mặt khác ông Minh luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, bằng việc thường xuyên tổ chức giáo dục lịch sử truyền thống, mục tiêu lý tưởng cách mạng cho học sinh, đoàn viên, thanh niên trong các trường học. Trong năm 2019, ông Minh tuyên truyền 8 đợt cho trên 3.000 lượt giáo viên, học sinh tại trường Tiểu học và THCS Yên Thế vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Ông Minh cũng là người gương mẫu trong bảo vệ môi trường tại cơ quan, khu phố bằng việc thường xuyên cùng bà con khu phố 3 quét dọn tổng vệ sinh hẻm trên địa bàn vào những ngày Chủ nhật xanh và hoạt động 15 phút vì cộng đồng, trồng cây xanh tạo mảng xanh môi trường. Trong ngày hội Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường lần 2 năm 2019 do phường tổ chức, Hội Cựu chiến binh đã ra mắt mô hình CCB bảo vệ môi trường; đặc biệt là hưởng ứng Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” theo Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy.
Với những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, năm 2019, ông Minh được Bằng khen của Hội CCB thành phố cùng nhiều Giấy khen của quận và phường trên các lĩnh vực… Qua đó, góp phần mang lại hiệu quả tốt cho phong trào, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, qua hình ảnh người cán bộ Hội CCB gương mẫu.
MỘNG THÙY

Số lượt người xem: 166    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm