SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
0
2
5
7
7
Hoạt đông Đoàn thể 13 Tháng Sáu 2019 11:15:00 SA

Tổng kết phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”

 

Ngày 31/5/2019, Hội Cựu chiến binh quận Bình Thạnh tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019.
Tham dự có lãnh đạo Hội CCB thành phố, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận, các phòng ban đoàn thể; Thường trực Đảng ủy 20 phường, các đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp có tổ chức Hội CCB cơ sở và các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội qua các thời kỳ, Hội CCB quận Gò Vấp, Phú Nhuận.
Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” đã thực hiện tốt 5 mục tiêu, 4 chương trình đột phá, 5 đợt thi đua đột kích do Trung ương Hội, Hội CCB thành phố và UBND quận phát động. Phong trào này luôn gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương được Quận hội triển khai thực hiện đồng bộ, rộng khắp, có chiều sâu, đạt và vượt các chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội CCB thành phố và Hội CCB quận đề ra. Công tác xây dựng Hội có bước phát triển mới, vững chắc, số lượng hội viên ngày càng tăng, đội ngũ cán bộ thường xuyên được kiện toàn về số lượng và chất lượng, trình độ chính trị, tư tưởng của cán bộ, hội viên được nâng cao. Phong trào thi đua được duy trì liên tục, sôi nổi. Có những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được nhân rộng, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được phát hiện, biểu dương, khen thưởng kịp thời, đã có tác dụng tích cực đến công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 - 2019. Hiện toàn quận có 4.508 hội viên, trong đó 2.297 hội viên là đảng viên chiếm tỷ lệ 51%. Bình xét hàng năm, 100% Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh (trong đó có 50% đạt xuất sắc, không có cơ sở trung bình và yếu); hội viên gương mẫu đạt 98,7%, vượt chỉ tiêu 3,7% so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Từ năm 2014 đến năm 2018, Hội CCB quận được tặng 30 bằng khen của Trung ương Hội, của Thành ủy, UBND thành phố, Hội CCB thành phố và 145 giấy khen của UBND, Quận hội Bình Thạnh. Nổi bật là Quận hội được Trung ương Hội tặng cờ đơn vị xuất sắc năm 2017; 5 cơ sở Hội được Thành hội tặng cờ đơn vị xuất sắc; 24 cán bộ hội viên được Thành hội và UBND quận tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, có 769 lượt cán bộ, hội viên được Hội CCB thành phố, Quận ủy, UBND quận, Quận hội và các phường tặng bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”.
Đồng chí Trần Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy biểu dương những thành quả của Hội trong 5 năm qua. Thời gian tới, Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương. Đối với chính quyền và các ban ngành đoàn thể quận, phường cần tiếp tục quan tâm, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách đối với CCB. Đồng thời tạo điều kiện, cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động để Hội các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội chú ý quan tâm, phối hợp với Hội CCB thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Dịp này, có 27 tập thể, 29 cá nhân được biểu dương khen thưởng với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019.
TC
Lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy trao Giấy khen các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019. (Ảnh: VM)

Số lượt người xem: 205    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm