SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
5
2
5
3
2
Hoạt đông Đoàn thể 10 Tháng Năm 2019 5:55:00 CH

KỶ NIỆM 24 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM (10/5/1995 - 10/5/2019)

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

 

Tại quận Bình Thạnh có 20 cơ sở Hội với trên 33.000hội viên người cao tuổi (NCT). Thời gian qua, hoạt động phong trào của các cơ sở Hội từng bước phát triển vững mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, các phong trào thi đua yêu nước của Hội luôn lồng ghép với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhất là phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, đã phát huy được hiệu quả và vai trò tiềm năng của NCT trên mọi lĩnh vực. Mỗi hội viên là một tấm gương sáng khơi dậy tinh thần sáng tạo, vươn lên của thế hệ cháu con.
Các cấp Hội phát huy được uy tín của NCT trong cộng đồng dân cư, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, NCT là lực lượng đấu tranh phòng chống những biểu hiện tiêu cực; gương mẫu thực hiện và vận động gia đình, con cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhiều NCT có điều kiện đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng ở cơ sở. Hiện có khoảng 3.000 NCT tham gia các chức danh trong các Ban vận động, Ban công tác Mặt trận khu phố, Ban Thanh tra nhân dân, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố - Mặt trận, tổ hòa giải cơ sở… Mặt khác các cụ còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, động viên hướng dẫn con cháu lao động sản xuất cải thiện kinh tế, xây dựng đời sống gia đình. Hiện toàn quận có 71 NCT làchủ cơ sở sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho gia đình, con cháu, giải quyết thu nhập cho trên 300 lao động, góp phần cùng quận thực hiện giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, NCT các phường còn tham gia phong trào khuyến học - khuyến tài, làm nòng cốt vận động xây dựng quỹ, vận động các cháu bỏ học đến lớp, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các hoạt động đóng góp các nguồn quỹ Vì người nghèo, Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc… Từ đó, xuất hiện nhiều gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”. Hàng năm có 100% gia đình NCT đăng ký gia đình văn hóa, tham gia xây dựng khu phố, tổ dân phố - Mặt trận văn hóa. Qua bình xét cuối năm có trên 91% gia đình hội viên NCT đạt GĐVH. Năm 2018, có 2 tập thể, 2 cá nhân đượcTrung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen; 5 tập thể, 3 cá nhân nhận Bằng khen của UBMTTQVN thành phố; 38 tập thể và 40 cá nhân được UBND quận và Ban đại diện Hội NCT quận tặng Giấy khen; 191 tập thể, 692 cá nhân được Hội cơ sở khen thưởng thực hiện tốt công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”.
 
Có thể nói, lực lượng NCT và hội viên các cấp với uy tín, đạo đức, lối sống mẫu mực cùng với kiến thức, kinh nghiệm sống, ngày càng phát huy khả năng, tiềm lực, thể hiện “Tuổi cao chí càng cao” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời làm động lực chính cho sự xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” góp phần tích cực trong việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, phát triển quận nhà.

TC


Số lượt người xem: 250    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm