SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
5
3
5
2
5
Hoạt đông Đoàn thể 10 Tháng Năm 2019 5:50:00 CH

Gương đội viên tích cực trong hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh

 

 
Nguyễn Hồng Ánh, đội viên Chi đội 8/4, Liên đội trường THCS Hà Huy Tập là gương tiêu biểu đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi và còn là một Chỉ huy trống kèn xuất sắc của quận.
Ngay từ nhỏ, Hồng Ánh được gia đình cho theo học các lớp năng khiếu như: múa ba lê, học nhảy hiện đại, tham gia nhóm nhạc Sido… và giành được 14 huy chương Aerobic từ quận đến thành phố. Nhờ thế, em có thể chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau như: piano, đàn guitar, thổi kèn trumpet, đánh trống đội (trống cái lẫn cả trống con)… Cũng chính nhờ tiếp xúc với âm nhạc sớm, giúp cho Ánh có nhiều thuận lợi khi đứng ở vị trí là Chỉ huy của đội trống kèn. Mỗi khi nhìn thấy phong cách biểu diễn của Hồng Ánh, cứ ngỡ như em là một người nghệ sĩ thực thụ bởi lối Chỉ huy đầy bản lĩnh, nhẹ nhàng, mềm mại nhưng đầy dứt khoát.
 
Không chỉ có thế, Hồng Ánh còn đạt nhiều thành tích cao trong học tập, em là học sinh giỏi toàn diện 7 năm, là cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu cấp thành phố nhiều năm liền. Em đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi như: “Văn hay chữ tốt”, “Nét vẽ xanh” cấp trường các năm học từ 2015 đến 2018. Ngoài những thành tích học tập vượt bậc, công tác Đội là niềm đam mê từ nhỏ của em, hiện Hồng Ánh là Liên đội Phó của trường, luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thể hiện tốt vai trò là Chỉ huy đội Nghi lễ của nhà trường. Và cũng từ đó,Hồng Ánh cùng đồng đội tham gia và đạt thành tích cao trong hội thi giải “Chỉ huy xuất sắc nhất”, giải nhất hội thi “Nhịp trống Đội” năm học 2017 - 2018 và giải A “Nhịp trống Đội” năm học 2018 - 2019 do Hội đồng Đội quận tổ chức. Bên cạnh đó, em cùng các đội viên, học sinh nhà trường tích cực tham gia cuộc vận động “Thiếu nhi thành phố học tập và làm theo lời Bác” với những việc làm cụ thể, thiết thực, điển hình như: đi đầu trong các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nụ cười hồng”, “Đọc và làm theo báo Đội”, “Giúp đỡ bạn nghèo vượt khó” vươn lên trong học tập… Đồng thời, tham gia và đạt nhiều thành tích tại các hội thi do Hội đồng Đội quận, thành phố tổ chức như:giải khuyến khích hội thi trực tuyến “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” cấp thành phố 2 năm học liền (2016 - 2017 và 2017 - 2018); đạt giải nhất hội thi “Tài năng tiếng Anh” cấp quận năm học 2018 - 2019…Không dừng lại đó, trong năm học này Hồng Ánh tham gia vào Hội đồng trẻ em thành phố và là 1 trong 170 đội viên, học sinh tiêu biểu tham dự chương trình “Lãnh đạo thành phố gặp gỡ thiếu nhi Xuân Kỷ Hợi năm 2019”…
Với những thành tích Nguyễn Hồng Ánh đạt được, đã đánh dấu bước đầu cho sự nghiệp phát triển kỹ năng công tác Đội. Đó là nền tảng, là động lực để em tiếp tục phấn đấu, làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình. Những cố gắng nỗ lực của Hồng Ánh, góp phần tích cực vào thành tích của Liên đội nói riêng và phong trào Đội của quận nhà nói chung.
BÍCH NGỌC

Số lượt người xem: 260    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm