SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
5
2
4
2
1
Hoạt đông Đoàn thể 02 Tháng Năm 2019 11:35:00 SA

Hội nghị góp ý phản biện xã hội về dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi)

 

           Ngày 29/3/2019, Hội LHPN quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội về dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi).
 Có 75 ủy viên BCH Hội LHPN quận, nữ trí thức quận, thành viên CLB “Nữ doanh nhân”, nữ công nhân thuê nhà trọ và thành viên Tổ tư vấn cộng đồng 20 phường tham dự.
Tại hội nghị, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố phổ biến, định hướng một số nội dung liên quan đến dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi).
Người dự thảo luận 6 nhóm vấn đề về dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi): phạm vi điều chỉnh cũng như các hành vi bị nghiêm cấm; quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động; tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm của phụ nữ; những tác động về giới đối với việc xác định thời gian làm thêm; đảm bảo môi trường làm việc an toàn, bình đẳng cho lao động nam và lao động nữ; bảo vệ thai sản, nghỉ thai sản đối với lao động nữ.
Luật sư Nguyễn Văn Hậu phổ biến một số nội dung liên quan đến dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi). (Ảnh: VM)
         Các đại biểu cho rằng, dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi) đã đáp ứng được với nguyện vọng của người lao động trong giai đoạn hiện nay. Nhiều đại biểu nêu ý kiến đồng thuận với phương án người lao động có quyền chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần nêu lý do, chỉ cần báo trước để người sử dụng lao động bố trí người thay thế. Về việc tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động theo lộ trình cần được cụ thể hóa đến từng nhóm đối tượng đặc thù, lĩnh vực ngành nghề. Đặc biệt, các ý kiến đại biểu rất quan tâm đến nội dung về hành vi quấy rối tình dục Bộ Luật lao động hiện hành lại chưa đưa ra được thế nào là hành vi quấy rối tình dục, là dùng lời nói, hành vi mang tính thể chất hoặc tài liệu hình ảnh có tính chất tình dục không mong muốn và xúc phạm tới người nhận. Đại biểu đề cập cần nêu cụ thể thêm về quấy rối tình dục đối với người đồng tính (giữa nam với nam hoặc nữ với nữ).                             
PHÚC HẠ

Số lượt người xem: 285    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm