SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
9
2
2
9
3
Hoạt đông Đoàn thể 05 Tháng Tư 2019 6:10:00 CH

Nguyễn Quang Quí, Bí thư Chi đoàn khu phố tiêu biểu

 

Trách nhiệm, nhiệt tình, hòa đồng, hoàn thành tốt các mặt công tác, luôn hết mình với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại khu phố, đó là đồng chí Nguyễn Quang Quí, Bí thư Chi đoàn khu phố 1, Đoàn Phường 13.
Tham gia công tác Đoàn từ khi là học sinh Trung học phổ thông, giữ vài trò là Bí thư chi đoàn lớp nhiều năm liền. Thời gian này, Quí còn tích cực tham gia các hoạt động tại khu phố, được các bạn trong Chi đoàn tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn khu phố 1 từ cuối năm 2016, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 13 nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Bằng sức trẻ, năng động, Quí cùng Ban chấp hành Chi đoàn vận động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia tích cực các phong trào do phường, khu phố phát động. Bản thân Quí luôn xung phong đi đầu trong mọi lĩnh vực; luôn là người cán bộ đoàn gương mẫu để đoàn viên noi theo. Trong các phong trào Đoàn, Qúi luôn đề ra các hoạt động phù hợp với đặc thù khu phố, phát huy được thế mạnh của đoàn viên. Những ý tưởng của Quí đưa ra đều được BCH Chi đoàn và các bạn khu phố luôn hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. 
Đồng chí Nguyễn Quang Quí (mặc áo xanh, đứng phía ngoài bên phải). (Ảnh: Đức Thắng)
Nắm rõ tình hình địa bàn, đa phần đoàn viên nơi đây thường phải đi học, đi làm, khó tổ chức các hoạt động vào ban ngày. Để hoạt động Đoàn tại khu phố thu hút thanh niên tham gia. Quí cùng Ban chấp hành Chi đoàn đổi mới nội dung phương thức hoạt động, chủ động tổ chức họp ngoài giờ vào ban đêm. Trong mỗi buổi sinh hoạt, BCH Chi đoàn lồng ghép giữa tổ chức các trò chơi với thực hiện nhiều chuyên đề hay, ý nghĩa như: chuyên đề về Học tập theo lời Bác, chuyên đề về ký ức tuổi thơ, mẹo vặt cuộc sống, các kỹ năng sống, sân chơi vòng quanh chi đoàn, thực hiện các mô hình như: “Hành trình theo dấu chân người anh hùng”, cuộc thi “The voice khu phố em”, các hội thi như “Tôi là thủ lĩnh thanh niên”, “Thanh thiếu nhi khu phố 1 năng động, sáng tạo”... Qua đó, các bạn trẻ khi ra sinh hoạt, được tham gia các hoạt động mang ý nghĩa vừa chơi - vừa học, đồng thời giúp các đoàn viên thanh niên có được những kiến thức cơ bản và rèn luyện bản thân nhiều hơn từ những bài học bổ ích gần gũi. Vì vậy, số lượng đoàn viên, thanh niên đến với tổ chức Đoàn - Hội, tham gia sinh hoạt tại khu phố hàng tháng luôn đạt tỷ lệ cao.
Song song đó, thực hiện công trình măng non “Bài học từ bạn - Cùng bạn tiếp sức đến trường”, Quí cùng Chi đoàn khu phố tổ chức hội thu giấy báo cũ và hướng dẫn cho các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện làm hoa giấy. Từ nguồn hoa này, Chi đoàn bán gây quỹ để chăm lo học bổng, tặng sách vở dụng cụ học tập cho đoàn viên thanh niên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại khu phố trước thềm năm học mới. Thực hiện công trình này, ngoài việc giúp các bạn biết tiết kiệm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn mà còn trang bị thêm tính tự lập, quý trọng sức lao động, thành quả lao động mà mình làm ra. Mặt khác, Quí cùng Ban chấp hành chi đoàn khu phố còn vận động các mạnh thường quân trang bị thùng phân loại rác tại điểm sinh hoạt hè; sửa chữa, chống dột nhà, lắp đặt hệ thống điện cho 3 gia đình đoàn viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 15 triệu đồng.
Từ những kết quả trên, hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn khu phố trong những năm vừa qua đã có những bước tiến vượt bậc cả về lượng lẫn về chất. Chi đoàn khu phố 1 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố về hoàn thành xuất sắc công tác Hè năm 2018. Bản thân Nguyễn Quang Quí nhận Giấy khen của UBND quận về hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và nhiều giấy khen Quận Đoàn, Hội LHTN Việt Nam quận, phường. Ngoài ra Quí còn được Ban Thường vụ Đảng ủy Phường 13 tuyên dương gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.
Đồng chí Nguyễn Quốc Ân, Bí thư Chi bộ khu phố 1 cho biết: “Đồng chí Quí là một cán bộ Đoàn có nhiều tâm huyết, nhiệt tình và có trách nhiệm, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ do cấp ủy giao cho, luôn biết khắc phục khó khăn, thử thách để tổ chức và điều hành các hoạt động phong trào tại khu phố đạt được hiệu quả cao”.
ĐỨC THẮNG

Số lượt người xem: 342    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm