SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
5
1
6
An ninh quốc phòng 30 Tháng Mười Một 2019 10:50:00 SA

Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ

 

           Ngày 16/11/2019, Ban Chỉ đạo diễn tập quận Bình Thạnh tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ trên địa bàn quận năm 2019.
Cuộc diễn tập được thực hiện với 2 giai đoạn.
1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Vận hành cơ chế và thực binh xử lý tình huống.
2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Triển khai công tác phòng không nhân dân, tuyên truyền vận động Nhân dân đi sơ tán.
Là cơ quan thường trực, bên cạnh việc xây dựng các văn kiện phục vụ diễn tập và chuẩn bị tốt công tác bảo đảm, Ban chỉ huy Quân sự quận huy động lực lượng cán bộ, chiến sĩ tích cực thi công xây dựng thao trường diễn tập khu sơ tán cơ quan Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân tại khu vực kho VK102, Phường 25 đúng với ý định diễn tập của Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố và quận. Xây dựng đầy đủ các hạng mục công trình đảm bảo hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền; phục vụ đời sống, sinh hoạt, học tập, khám chữa bệnh... của Nhân dân trong khu sơ tán. Lựa chọn, bố trí, sắp xếp, ngụy trang kín đáo các khu vực, phù hợp với địa hình.
Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo thành phố đánh giá cao, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Qua đợt diễn tập góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong xây dựng phương án, hệ thống văn kiện, kế hoạch tác chiến phòng thủ, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn.                       
Việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ quận Bình Thạnh năm 2019 là dịp để kiểm tra, đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, khả năng tham mưu, tổ chức thực hiện của cơ quan Quân sự, Công an, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trước các trạng thái về quốc phòng; khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang khi có tình huống xảy ra.  
Đây cũng là dịp để điều chỉnh, bổ sung phương án tác chiến sát với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng khu vực phòng thủ quận ngày càng vững chắc.
 
                                                                                                                                                XUÂN HƯNG
 
 

 


Số lượt người xem: 466    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm