SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
9
2
9
7
8
An ninh quốc phòng 13 Tháng Sáu 2019 10:35:00 SA

Người Chỉ huy trưởng tận tâm, sáng tạo

 

Dáng người nhanh nhẹn, giọng nói chắc chắn, gương mặt cương nghị, quyết đoán, Nguyễn Anh Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Phường 12 (quận Bình Thạnh) là cán bộ tiêu biểu, có đóng góp tích cực vào thành tích 14 năm liền xếp hạng nhất trong công tác thi đua của các Ban CHQS phường.
Trong công tác huấn luyện, Chỉ huy trưởng Nguyễn Anh Đức luôn tận tình hướng dẫn cho lực lượng thường trực của phường nắm vững tính năng, tác dụng của vũ khí trang bị, bám sát đơn vị, tổ chức luyện tập thuần thục các phương án bảo vệ địa bàn và khích lệ anh em phát huy sáng kiến phục vụ chuyên môn. Mới đây, trong hội thi mô hình huấn luyện do cấp trên tổ chức, với sáng kiến trận địa chiến đấu phòng thủ địa phương kết hợp sa bàn luyện tập bắn súng cối 82mm, sử dụng âm thanh, ánh sáng tạo giả, Ban CHQS phường 12 giành giải 3 cấp quân khu. Nguyễn Anh Đức tâm sự: “Từ thực tiễn huấn luyện thiếu mô hình học cụ dẫn đến anh em khó hiểu và phân tán tư tưởng, tôi đã nghiên cứu cải tiến mô hình sa bàn huấn luyện cối 82mm dùng que chỉ, phục vụ trực tiếp nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị, nâng cao chất lượng chuyên môn cho trung đội cối”.
Một trong những kết quả nổi bật của Nguyễn Anh Đức và Ban CHQS phường là thành tích tuyên truyền, vận động thanh niên nhập ngũ, nhất là thanh niên đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp. Trong 5 năm gần đây, phường 12 luôn vượt chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao. Riêng đợt tuyển quân năm 2019, tại phường có trên 32% thanh niên nhập ngũ trình độ từ trung cấp trở lên. Nguyễn Anh Đức chia sẻ: “Làm gì cũng phải có lực lượng, mà muốn huy động được lực lượng thì phải tham mưu giúp Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tham gia. Bởi vậy, trước mỗi đợt tuyển quân, chúng tôi xây dựng kế hoạch, tính toán số lượng, dự kiến nhân lực, phát huy vai trò của các đoàn thể cùng tham gia vận động thanh niên, tuyên truyền cho chủ doanh nghiệp hiểu trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và tuân thủ Luật Nghĩa vụ quân sự”.
Đồng chí Nguyễn Anh Đức (bìa phải) hướng dẫn chiến sĩ về kỹ thuật sử dụng súng bộ binh. (Ảnh: V. Đảm)
Không những thế, Nguyễn Anh Đức còn chủ động trong tạo nguồn phát triển đảng viên trước khi nhập ngũ. Hằng năm, anh luôn rà soát, nắm chắc khả năng, trình độ, kết quả học tập, công tác của thanh niên trên địa bàn để phối hợp bồi dưỡng, tạo điều kiện cho thanh niên phấn đấu, khẳng định bản thân qua thực tiễn; từ đó xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng để nâng cao chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ. Nhờ vậy, tỷ lệ đảng viên trúng tuyển NVQS của phường 12 luôn đạt gần 4%, vượt chỉ tiêu yêu cầu của Ban CHQS quận.
Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, Nguyễn Anh Đức còn nhiệt tình, tham gia hoạt động xã hội từ thiện. Phối hợp vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ mua bảo hiểm y tế tặng người nghèo; cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường vận động trao xe máy tặng những người có hoàn cảnh khó khăn làm phương tiện mưu sinh… Trung tá Vũ Văn Đảm, Chính trị viên phó Ban CHQS quận Bình Thạnh nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Anh Đức là cán bộ có năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn gương mẫu trong tập thể, là tấm gương tiêu biểu trong LLVT quận Bình Thạnh nhiều năm qua”.
Với những thành tích xuất sắc Nguyễn Anh Đức được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố năm 2017 và danh hiệu “Vinh quang người chiến sĩ sao vuông” do Quân khu 7 trao tặng năm 2018.
VŨ VĂN ĐẢM

Số lượt người xem: 208    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm