SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
4
8
3
9
An ninh quốc phòng 10 Tháng Năm 2019 5:35:00 CH

Tổng kết công tác tuyển quân 2019

 

Ngày 10/4/2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân 2019.
Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận; các UVBTV Quận ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; phòng, ban, đơn vị thuộc quận; các đoàn thể quận; Bí thư và Chủ tịch UBND các phường.
Năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận phát huy tính chủ động, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các bước, quy trình trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Toàn quận đã giao 246 thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ Quân đội và Công an, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Song song đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đối với các gia đình và công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với nhiều hình thức: tổ chức thành lập các đoàn xuống gia đình thăm hỏi, tặng quà kết hợp với tuyên truyền vận động công dân chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; tổ chức các phiên tòa giả định về xử lý công dân vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Các cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp luôn quan tâm giúp đỡ tạo mọi điều kiện để công dân an tâm lên đường nhập ngũ; thăm và tặng quà cho công dân lên đường nhập ngũ với tổng kinh phí là 1,15 tỷ đồng.
Đồng chí Vũ Ngọc Tuất quận phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: VM)
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong công tác tuyển quân; đề ra biện pháp để làm tốt hơn công tác tuyển quân trong thời gian tới.
Dịp này, UBND quận tặng giấy khen cho 12 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.                                                                                                                     XUÂN HƯNG

Số lượt người xem: 200    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm