SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
2
6
5
0
2
An ninh quốc phòng 10 Tháng Năm 2019 5:35:00 CH

Lực lượng vũ trang Phường 28, quận Bình Thạnh thực hiện tốt công tác dân vận

 

 
Thời gian qua, Ban CHQS Phường 28 xác định dân vận là một trong những công tác quan trọng, có vai trò to lớn trong tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa đơn vị và các tầng lớp Nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp giúp đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan Quân sự cấp trên và cấp ủy - chính quyền địa phương, Ban CHQS phường đã thực hiện nhiều chương trình, giải pháp, mô hình công tác dân vận mang lại hiệu quả to lớn, tạo hiệu ứng xã hội, có sức lan tỏa sâu rộng đã góp phần vận động quần chúng Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
Ban CHQS phường chủ động phối hợp với Ban CHQS quận thực hiện các công trình sửa chữa nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình chiến sĩ dân quân Nguyễn Thanh Huy, gia đình quân nhân Nguyễn Văn Nghĩa với tổng kinh phí 45 triệu đồng. Ngoài ra, còn tổ chức nâng cấp tuyến vỉa hè đường Bình Quới với chiều dài hơn 30m kinh phí thực hiện là 7 triệu đồng. Phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường làm mới tuyến hẻm tại tổ 33, khu phố 3 với tổng kinh phí là 50 triệu đồng; 3 công trình nâng cấp vỉa hè có chiều dài 200m với kinh phí là 42 triệu đồng. Thêm vào đó, còn phối hợp thực hiện nhiều chương trình “Chủ nhật xanh” cùng Nhân dân tại nơi cư trú tổng vệ sinh nhiều tuyến hẻm, chăm lo các gia đình chính sách: Mẹ VNAH, có công với cách mạng nhân dịp ngày Thương binh Liệt sĩ, lễ, tết.

Dân quân phường làm công tác dân vận. (Ảnh: Tuấn Anh)
Song song đó, Ban CHQS phường còn tham gia các chương trình “Ngôi nhà 100 đồng”, xây dựng nông thôn mới. Mặt khác, phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường thực hiện các công trình tổng vệ sinh, tham gia bảo vệ môi trường, công trình phục vụ dân sinh, nâng cấp các tuyến đường. Tích cực tham gia hiến máu tình nguyện do Ban CHQS quận phát động và phối hợp với Hội Chữ thập đỏ vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện, cùng Hội Người cao tuổi tổ chức nấu cơm phục vụ các bữa ăn cho người già neo đơn, người vô gia cư hàng tuần và các dịp lễ, tết. Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân, Ban CHQS phường tích cực phối hợp với Tổ quản lý đê bao Nhân dân thường xuyên kiểm tra các đoạn đê bao xung yếu, kịp thời gia cố và khắc phục khi có sự cố mỗi khi triều cường.
Với những kết quả nổi bật trong công tác dân vận tại địa phương, Ban CHQS Phường 28 đã nêu cao được tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện mục tiêu gắn bó mật thiết với Nhân dân. Cũng chính từ cơ sở đó đã vận động, tuyên truyền người dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
BÙI TRANG TUẤN ANH

Số lượt người xem: 254    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm