SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
2
5
9
6
3
An ninh quốc phòng 04 Tháng Tư 2019 11:25:00 SA

Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019

 

Ngày 21/02/2019, UBND quận Bình Thạnh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.
Đến dự có đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận, đại diện các ban ngành đoàn thể; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 20 phường; đại diện các đơn vị nhận quân, gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân…
Trong đợt giao nhận quân lần này, quận Bình Thạnh có 246 thanh niên (trong đó có 4 đảng viên) được phân về huấn luyện tại các đơn vị: Trung đoàn 3 - Sư đoàn 9; Lữ đoàn 434 - Quân đoàn 4, Trung đoàn Gia Định; Tiểu đoàn 180 - Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Lữ đoàn 25 Công binh - Quân khu 7.
Đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận thắp ngọn lửa truyền thống và đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận - Chủ tịch Hội đồng NVQS quận đánh hồi trống mở hội giao quân.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng NVQS động viên chiến sĩ mới trước khi lên đường nhập ngũ và tin tưởng các bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Nơi đây sẽ rèn luyện cho các bạn sự gan dạ, lòng dũng cảm kiên cường, không khuất phục trước khó khăn, tạo ý thức tự lập, niềm tin vững chắc vào tương lai. Lãnh đạo Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc quận cùng Nhân dân quận nhà tin tưởng các bạn nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt những thành tích cao nhất, xứng đáng là những chiến sĩ ưu tú của Công an và Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS quận phát biểu động viên chiến sĩ tại lễ giao quân. (Ảnh: VM)
Chiến sĩ Ngô Văn Sang (Phường 12) là đảng viên trẻ, tự nguyện lên đường nhập ngũ đợt này cho biết: “tiếp bước truyền thống của gia đình, em đã tự nguyện viết đơn xin thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019, với mong muốn trong môi trường quân đội em sẽ được rèn luyện, trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động, từ đó đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Đối với chiến sĩ Nguyễn Xuân Tiến (Phường 11) chia sẻ với nhiều cảm xúc khi chia tay với gia đình, bạn bè, người thân chuẩn bị bước vào môi trường mới: bản thân sẽ có những thử thách, những trải nghiệm mà các em phải khám phá, vượt qua. Tuy nhiên, em hy vọng mình và các bạn sẽ tự tin với nhiệt huyết tuổi trẻ quyết tâm hoàn thành trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc. Thực hiện nghiêm nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội và các quy định của đơn vị; giữ gìn sức khỏe, xác định rõ trách nhiệm, ra sức học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì khi Tổ quốc cần.
·                    Dịp này tại 20 phường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thanh niên nhập ngũ như: kết nạp Đoàn, họp mặt, tặng quà cho thanh niên trúng tuyển, tổ chức đoàn đến thăm gia đình thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự có hoàn cảnh khó khăn…
·                    Trước đó, ngày 20/02/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Bình Thạnh tổ chức hội trại tòng quân năm 2019 với chủ đề “Chúng tôi sẵn sàng”.
Đến tham dự có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh; lãnh đạo, Bộ tư lệnh thành phố, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận; đại diện các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, các cơ quan ban ngành đoàn thể, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS quận; Đảng ủy - UBND - Hội đồng NVQS 20 phường.
Tham gia hội trại tòng quân, ngoài các trại sinh là thanh niên trúng tuyển NVQS, còn có sự góp mặt của hàng trăm đoàn viên, thanh niên các phường trên địa bàn quận, đến tham gia động viên cổ vũ các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Hội trại tòng quân năm nay có nhiều hoạt động phong phú, thu hút các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia như: trang trí lều trại, trò chơi dân gian, trò chơi vận động, chụp hình lưu niệm, giao lưu với các đồng chí đã và chuẩn bị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng như thân nhân của thanh niên trúng tuyển, thưởng thức chương trình văn nghệ tổng hợp.
Việc tổ chức các hoạt động trong đêm hội trại tòng quân năm 2019 nhằm giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Quân đội Nhân dân Việt Nam, của lực lượng vũ trang quận. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với các bạn trẻ lên đường nhập ngũ; tạo không khí sôi nổi, vui tươi, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với quê hương, đất nước của tuổi trẻ quận Bình Thạnh.
                         XUÂN HƯNG

Số lượt người xem: 284    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm