SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
7
0
1
0
4
7
Văn hóa - Xã hội 01 Tháng Hai 2019 5:20:00 CH

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

 

Ngày 19/12/2018, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm quận Bình Thạnh triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.
Theo đó, huy động các cơ quan ban ngành, đoàn thể tham gia truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.
Đồng thời, huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết cũng như mùa Lễ hội Xuân 2019.
Bên cạnh đó, quận và phường thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đối với cơ sở sản xuất, kiểm tra về việc thực hiện các quy định, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Đối với cơ quan quản lý, tập trung kiểm tra giám sát việc triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương như xây dựng kế hoạch, ban hành văn bản chỉ đạo, triển khai truyền thông, kiểm tra về an toàn thực phẩm…
Qua đó, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.     
 mq

Số lượt người xem: 293    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm