SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
7
0
0
4
6
4
Văn hóa - Xã hội 01 Tháng Hai 2019 5:10:00 CH

Kỷ niệm 19 năm ngày thành lập Công ty Điều dưỡng và cai nghiện ma túy Thanh Đa

 

Ngày 21/12/2018, Công ty Điều dưỡng và cai nghiện ma túy Thanh Đa tổ chức kỷ niệm 19 năm thành lập công ty.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Nị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh quận Bình Thạnh.
Công ty được thành lập ngày 27/12/1999 do những đồng chí cựu chiến binh và lãnh đạo các ngành y tế, giáo dục hưu trí muốn góp sức cùng chính quyền các cấp giúp đỡ những nạn nhân của ma túy, nhất là những người trẻ, giúp họ hồi sinh cả thể xác lẫn giá trị tinh thần.
Trong 19 năm qua, với đặc thù công tác là điều dưỡng - cai nghiện ma túy, công ty được đánh giá là một trung tâm cai nghiện tự nguyện có chất lượng, xây dựng được cả một hệ thống lý thuyết cơ bản, có chiến lược điều trị cho công tác cai nghiện, phục hồi. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ tâm lý, hiểu biết hoàn cảnh, tâm tư người cai nghiện; giúp họ nhận thức được bản thân, sửa chữa lỗi lầm, xóa bỏ sự cô độc, mặc cảm, đồng thời thúc đẩy sự tôn trọng lẫn nhau, tạo sự cởi mở vui vẻ với mọi người. Ngoài ra, người cai nghiện được tham gia các hoạt động lao động, sinh hoạt hằng ngày, sửa chữa tu bổ cơ sở vật chất. Ngoài việc cắt cơn, cai nghiện, đào tạo nghề thì các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao lồng ghép các chương trình giáo dục hành vi nhân cách được triển khai đồng bộ. Trong công tác điều dưỡng - cai nghiện ma túy, không để xảy ra tai biến trong điều trị, không để dịch bệnh xảy ra, không có học viên bạo loạn, bạo hành, không để xảy ra các sự cố liên quan đến phòng, chống cháy bổ, an toàn vệ sinh lao động.
Dịp này, lãnh đạo Công ty tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 22 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.   
mq

Số lượt người xem: 308    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm