SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
8
9
5
9
4
Văn hóa - Xã hội 24 Tháng Mười Hai 2018 9:20:00 SA

Tăng cường các hoạt động truyền thông phòng, chống ung thư

 

Ngày 12/10/2018, UBND quận Bình Thạnh ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông phòng, chống ung thư và phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư trong cộng đồng và trường học.
Theo báo cáo của Viện nghiên cứu và Phòng chống ung thư Việt Nam, tỷ lệ người bệnh mới bị ung thư của nước ta tăng nhanh, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến đến năm 2020 con số này sẽ vượt qua 190.000 ca. Trung bình mỗi ngày nước ta có khoảng 315 người chết vì ung thư, gấp hơn 7 lần so với tai nạn giao thông, đặc biệt là các bệnh ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư vú ở phụ nữ và đối tượng mắc ngày càng trẻ hóa. Mặc dù rất nguy hiểm, nhưng bệnh ung thư có thể phòng, phát hiện sớm và điều trị kịp thời thông qua các công tác khám sức khỏe định kỳ làm giảm gánh nặng chi phí điều trị cũng như tử vong của người bệnh.
Để phòng, chống có hiệu quả các loại bệnh vừa nêu, UBND quận giao Trung tâm y tế quận phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo, các UBND phường, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quận tổ chức các buổi truyền thông, nói chuyện chuyên đề về phòng chống ung thư tại trường học và cộng đồng bằng nhiều hình thức cụ thể, thông tin kịp thời các biện pháp phòng bệnh để học sinh, sinh viên và người dân nhận thức đúng, đủ về nguy cơ và nguy hiểm của bệnh nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh. Cung cấp các tài liệu truyền thông cho trường học và cộng đồng dân cư. Đồng thời, phối hợp Ban giám hiệu các trường THPT, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn quận tổ chức truyền thông, nói chuyện chuyên đề về phòng, chống ung thư tại trường.
Riêng phòng Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo Ban giám hiệu các trường phối hợp Trung tâm y tế quận tổ chức các buổi truyền thông về phòng, chống bệnh ung thư thường gặp cho giáo viên, công nhân viên và học sinh. Tăng cường các hoạt động thể lực, đảm bảo an toàn thực phẩm, không hút thuốc lá, cải thiện môi trường sinh hoạt và học tập cho giáo viên, công nhân viên và học sinh nhằm giảm các yếu tố nguy cơ.
Các UBND phường cần phối hợp Trung tâm y tế quận và các đoàn thể phường tổ chức các buổi truyền thông, nói chuyện chuyên đề về phòng, chống ung thư thông qua các buổi sinh hoạt khu phố, tổ dân phố - Mặt trận bằng nhiều hình thức cụ thể, thông tin kịp thời các biện pháp phòng bệnh để người dân nhận thức đúng, đủ về nguy cơ và nguy hiểm của bệnh nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh.
                                                     xq

Số lượt người xem: 316    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm