SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
5
4
1
0
Văn hóa - Xã hội 20 Tháng Mười Hai 2018 6:00:00 CH

Tọa đàm công tác khuyến học - khuyến tài - xây dựng xã hội học tập

 

Ngày 30/10/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội Khuyến học quận Bình Thạnh phối hợp tổ chức tọa đàm vai trò của chi hội khuyến học trường học trong công tác khuyến học - khuyến tài - xây dựng xã hội học tập.
Tham dự có đại diện các Ban xây dựng Đảng; hội Khuyến học, Trung tâm học tập cộng đồng 20 phường; Hiệu trưởng, Giám đốc, Chi hội trưởng chi hội khuyến học, Bí thư chi đoàn các trường từ Mầm non đến THPT trên địa bàn quận.
Trong buổi tọa đàm có nhiều ý kiến đánh giá: Chi hội Khuyến học trong các trường đều thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi nhà trường. Công tác khuyến học là việc làm cần thiết trong việc hỗ trợ, khuyến khích tài năng trẻ, đặc biệt giúp đỡ kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để không có trường hợp nào phải bỏ học vì nghèo khó. Đặc biệt, tọa đàm thu hút nhiều lượt ý kiến trao đổi sâu các vấn đề: vai trò, trách nhiệm chỉ đạo của cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Chi hội, hội viên trường học và nơi cư trú; cần phát huy vai trò nòng cốt của hội viên chi hội khuyến học trường học trong việc tuyên truyền, động viên và gương mẫu trong việc xây dựng "gia đình học tập" nơi cư trú; Chi hội Khuyến học trường tiếp tục phối hợp với các tổ chức xã hội đóng trên địa bàn đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập… Qua đó, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó và nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội khuyến học. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các mô hình: "gia đình học tập", "dòng họ học tập", "đơn vị học tập", "cộng đồng học tập"…                                                                   
mq

Số lượt người xem: 246    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm