SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
4
8
4
4
Văn hóa - Xã hội 20 Tháng Mười Hai 2018 5:55:00 CH

Hành vi chạy xe dàn hàng ngang trên đường bị phạt như thế nào?

 

Khi tham gia giao thông, không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh nhiều học sinh đi xe đạp, xe đạp máy dàn hàng ngang, vừa đi vừa nói chuyện, không nhường đường, gây cản trở giao thông cho các phương tiện khác. Hành vi này tiềm ẩn những rủi ro khó lường. Nếu không cẩn thận, các xe rất có thể bị móc vào nhau hoặc va chạm với xe khác gây tai nạn.
Hành vi đi xe dàn hàng ngang của một bộ phận nhỏ các em học sinh cần được chấn chỉnh, nhà trường và gia đình quan tâm giáo dục để các em có ý thức hơn trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho mình và cho người khác.
 

Hành vi vừa nêu trên là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tùy theo mức độ vi phạm, có mức xử phạt tương ứng khác nhau. Theo Điểm g, Khoản 1, Điều 8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe đạp, xe đạp máy đi dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên, xe thô sơ khác đi dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên".

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông là trách nhiệm của tất cả mọi người. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và cho người xung quanh, đòi hỏi mỗi người phải có ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, cụ thể là không được chạy xe dàn hàng ngang trên đường...                         
Sơn du

Số lượt người xem: 222    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm