SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
8
3
7
6
9
Văn hóa - Xã hội 20 Tháng Mười Hai 2018 5:00:00 CH

Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng năm 2018

 

Ngày 27/10/2018, UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng năm 2018, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh những tháng cuối năm 2018, tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.
Tham dự có đồng chí Thái Thị Hồng Nga, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận và phường; đại diện Ban Giám hiệu và nhân viên y tế các trường Mầm non, nhóm trẻ công lập và dân lập.
Trong 9 tháng năm 2018, các phường chủ động phối hợp với UBMTTQVN và các đoàn thể, cộng tác viên làm tốt công tác xử lý dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe theo hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế. Theo đó, số ca mắc sốt xuất huyết, bệnh do virut Zika, tay chân miệng, bệnh truyền nhiễm khác giảm mạnh, không có dịch lớn bùng phát và lan rộng. Công tác tiêm chủng mở rộng đạt 98,2%. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận phối hợp với các phường thực hiện phun hóa chất diệt muỗi, tiến hành xác minh, điều tra dịch tễ và tư vấn những trường hợp mắc bệnh và người nhà bệnh nhân….
 
 
Dịp này, người dự được phổ biến các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng; cách pha chế nước vệ sinh lớp học, vệ sinh đồ chơi cho trẻ; giải đáp các vướng mắc về cách phòng, chống các dịch bệnh.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận những kết quả đạt được và sự nỗ lực của các đơn vị. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bênh quận và phường tiếp tục tăng cường công tác truyền thông đến các trường học, Nhân dân về cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi… Riêng đối với các trường học, khi phát hiện bệnh dịch cần báo ngay với Trung tâm Y tế để có hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy trình. Ngoài ra, phòng Y tế và Trung tâm Y tế tiếp tục phối hợp tập huấn từng nhóm nhỏ đến từng trường học, khu dân cư để đề phòng dịch bệnh xảy ra. Cần chú ý, từ nay đến cuối tháng 11/2018, Trạm y tế các phường cần đẩy mạnh vận động, tuyên truyền phụ huynh tiêm chủng vắc xin phòng bệnh Sởi cho trẻ.
                                                                   mq

Số lượt người xem: 256    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm