SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
8
4
6
6
0
Văn hóa - Xã hội 20 Tháng Mười Hai 2018 4:45:00 CH

Phòng chống bệnh sởi cho trẻ

 

 
Bệnh Sởi là một bệnh truyền nhiễm gây dịch, do vi rút gây ra. Bệnh thường xuất hiện ở trẻ em dưới 5 tuổi hoặc cũng có thể gặp ở người lớn, do chưa được tiêm phòng sởi hoặc đã tiêm phòng nhưng chưa được tiêm đủ liều.
 Bệnh hay xảy ra vào đông xuân, khi thời tiết ẩm kéo dài. Bệnh sởi rất dễ lây lan, đặc biệt là ở những nơi tập trung đông người như trong trường học. Bệnh lây theo đường hô hấp qua các giọt bắn dịch tiết từ đường hô hấp của người mắc bệnh hoặc qua tiếp xúc trực tiếp cũng như tay bị ô nhiễm với các dịch tiết đường hô hấp có chứa mầm bệnh. Trẻ em không được tiêm vắc xin sởi và những người không có miễn dịch với vi rút sởi đều có thể bị mắc sởi.
 
 
Để phòng chống bệnh sởi, các bà mẹ nên: Chủ động đưa trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vắc xin sởi trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi cần tiêm vắc xin sởi - Rubella đầy đủ và đúng lịch.
Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc bệnh sởi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ. Cần giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng, mắt và răng miệng cho trẻ hàng ngày. Đảm bảo nhà ở, khu vực nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ.
tạ đức nhân (Phòng TT-GDSK)

Số lượt người xem: 255    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm