SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
8
9
7
8
7
Văn hóa - Xã hội 30 Tháng Mười Một 2018 4:40:00 CH

Thực hiện chương trình giảm sử dụng túi ni-lông trên địa bàn quận Bình Thạnh năm 2018

 

Vừa qua, UBND quận Bình Thạnh ban hành kế hoạch thực hiện chương trình giảm sử dụng túi ni-lông trên địa bàn quận Bình Thạnh năm 2018.
Một số nội dung cần tập trung thực hiện gồm: tổ chức các hoạt động truyền thông, các giải pháp tuyên truyền hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm sử dụng túi ni-lông khó phân hủy; trong đó đặc biệt chú ý vận động, khuyến khích người dân tự phân loại riêng túi ni-lông tại nguồn và tăng cường tái sử dụng túi ni-lông bằng cách làm sạch các túi ni-lông đã qua sử dụng từ 1 - 2 lần (rũ sạch chất thải, giặt sạch túi và phơi khô...). Thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các tổ chức bán lẻ giảm sử dụng túi ni-lông khó phân hủy; chú ý khuyến khích các tiểu thương sử dụng túi tự phân hủy, túi giấy tái chế, túi ni-lông thân thiện với môi trường cho khách hàng. Song song đó, hạn chế hoặc không phát miễn phí túi ni-lông cho khách hàng và vận động khách hàng mang theo túi khi đi mua sắm, túi có thể sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, sẽ có điều tra, thống kê về tình hình sử dụng và thải bỏ túi ni-lông khó phân hủy của các tổ chức bán lẻ trên địa bàn quận cùng với việc phân tích, đánh giá các khó khăn khi người tiêu dùng, các tổ chức bán lẻ chuyển sang sử dụng các loại túi thân thiện với môi trường, túi sử dụng nhiều lần... từ đó đề xuất, kiến nghị về giải pháp tăng cường sử dụng túi thân thiện với môi trường trong cộng đồng.
UBND quận cũng chỉ đạo các phòng ban, chức năng, các UBND phường và đề nghị UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội quận cần xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với từng đơn vị để tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các hội viên, các tổ chức tôn giáo, đoàn viên... giảm sử dụng túi ni-lông khó phân hủy, thay thế bằng các loại túi thân thiện với môi trường, túi sử dụng nhiều lần nhằm góp phần bảo vệ tốt môi trường.                                             
 xq

Số lượt người xem: 307    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm