SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
8
5
1
0
Văn hóa - Xã hội 27 Tháng Ba 2020 9:20:00 SA

Người phụ nữ tâm huyết với phong trào Hội

 

Đó là chị Lê Thị Huyền Thu, sinh năm 1960 một trong những gương điển hình tích cực công tác Hội và phong trào phụ nữ tại quận nhà.
Tham gia công tác xã hội từ năm 2006 đến nay, chị đảm đương nhiều chức danh như: Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN Phường 27, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 5, Phó Ban công tác Mặt trận khu phố, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn nghệ Thanh Đa thuộc TTVH quận, đại biểu HĐND Phường 27. Dù ở cương vị nào, chị cũng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua tại địa phương, đơn vị.
Với 14 năm gắn bó công tác Hội cơ sở, chị nỗ lực rèn luyện học tập, nghiên cứu các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Hội, tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng kiến thức, lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Hội do phường, quận tổ chức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời mong muốn mang những điều mình biết đến với hội viên phụ nữ trên địa bàn dân cư, nhất là những chị em khó khăn, không có điều kiện tiếp cận thông tin.
Chị Lê Thị Huyền Thu (giữa) trình diễn trang phục áo dài. (Ảnh: Cẩm Nhung)
Vốn là người đam mê văn nghệ và là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn nghệ Thanh Đa, vì vậy trong các buổi sinh hoạt chị đều lồng ghép biểu diễn văn nghệ, tiểu phẩm, chuyên đề nhằm truyền tải những nội dung tuyên truyền dễ hiểu, qua đó vận động chị em chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia các phong trào Hội gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực như: tiết kiệm điện, nước sinh hoạt, phân loại rác tại nguồn để nuôi heo đất… Chị cùng Ban chấp hành Chi hội khu phố xây dựng nhóm tiết kiệm phân loại rác tại nguồn gồm 12 thành viên với nhiệm vụ thu gom phân loại từng loại rác, phế liệu để bán lấy tiền gây quỹ sinh hoạt Chi hội, hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo; thành lập Câu lạc bộ dưỡng sinh khu phố nhằm khuyến khích chị em luyện tập thể dục thể thao, bảo vệ sức khỏe, đến nay có 22 hội viên tham gia sinh hoạt CLB. Chị cùng với tập thể thành lập nhóm hiến máu tình nguyện gồm 8 thành viên sẵn sàng hiến máu cứu người, là lực lượng nòng cốt tham gia các ngày hội hiến máu do phường, thành phố tổ chức. Bản thân chị Huyền Thu hiến được 18 lần, mỗi lần hiến 250 ml máu. Là người có đạo nên chị dễ mở rộng mối quan hệ, tiếp xúc vận động được các mục sư Tin lành, các mạnh thường quân chung tay chăm lo phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ 4 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hằng năm với tổng số tiền 6 triệu đồng, ủng hộ kinh phí trên 50 triệu đồng để thực hiện công trình nâng cấp hẻm chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ (08/3), thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) tại 2 tổ dân phố - Mặt trận 58, 67. Chính những việc làm này đã cổ vũ đông đảo những phụ nữ khác cùng tham gia vào tổ chức Hội. Theo chị Huyền Thu: “Làm công tác Hội cần có sự nhiệt tâm, không ngại khổ, luôn đoàn kết gắn bó, giúp chị em phụ nữ vượt qua khó khăn”. Dù lo việc chung, nhưng chị cũng không quên trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý, không để công việc xã hội ảnh hưởng đến đời sống, hạnh phúc riêng. Tiếp bước mẹ, cô con gái Nguyễn Ngọc Bích Giang (sinh năm 1981) cũng tích cực tham gia và giữ nhiều nhiệm vụ tại khu phố như: Chi hội phó Chi hội Chữ thập đỏ khu phố, tổ trưởng tổ hội phụ nữ 67, thành viên tổ tư vấn cộng đồng…
Với 14 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Huyền Thu đã tạo được niềm tin trong hội viên, góp phần không nhỏ đưa phong trào phụ nữ Phường 27 có nhiều chuyển biến tích cực. Bản thân chị được nhận nhiều Giấy khen của Hội cấp trên và UBND phường, đạt danh hiệu Cán bộ Hội cơ sở giỏi 10 năm liền. Đặc biệt, năm 2016 chị được nhận Bằng khen về thực hiện tốt học tập và làm theo lời Bác Hồ do Hội LHPN thành phố trao tặng và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam cuối năm 2019.
TC

Số lượt người xem: 165    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm