SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
9
1
6
2
5
8
Văn hóa - Xã hội 13 Tháng Năm 2019 10:20:00 SA

Những thói quen xấu dễ bị bệnh mùa hè

 

Vào mùa hè có những thói quen xấu trong sinh hoạt sẽ khiến mọi người dễ bị bệnh. Bác sỹ liệt kê một số thói quen đó như sau:
1. Uống nước đá lạnh quá nhiều
Uống nước đá lạnh nhiều sẽ làm khô lớp nhầy bảo vệ niệm mạc cổ họng, gây nên hiện tượng bỏng lạnh, khiến cổ họng bị rát và tổn thương, vi khuẩn dễ xâm nhập dẫn đến viêm họng cấp.
2. Nằm máy lạnh
Máy lạnh là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các gia đình nhưng cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm mũi dị ứng vào ngày hè. Điều hòa làm thay đổi đột ngột nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp gây bệnh viêm mũi dị ứng, khi dịch mũi chảy xuống cổ họng còn dẫn đến viêm đường hô hấp trên.
Cần hạn chế uống nước đá lạnh trong những ngày nắng nóng. (Ảnh: TNN st)
3. Cơ thể bị sốc nhiệt
Ngày hè người đi đường thường thích tắp vào những nơi có máy lạnh nhiệt độ thấp (từ 17 đến 210C) như siêu thị, trung tâm thương mại để “xả nóng”. Bác sĩ khuyến cáo sự chênh lệch nhiệt độ nhiều sẽ làm nhiệt độ cơ thể hạ đột ngột, mồ hôi không toát ra được, dẫn đến các căn bệnh về hô hấp. Khi đó sẽ xuất hiện các biểu hiện của cảm như mệt mỏi, lờ đờ, đau đầu, chóng mặt…
4. Để quạt hướng thẳng vào người
Việc để quạt hướng thẳng vào người trong thời gian dài sẽ khiến mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ ngoài giảm xuống rõ rệt tạo cảm giác mát mẻ. Riêng những vùng da không đón gió? Mồ hôi sẽ bốc hơi chậm và nhiệt độ ở vùng đó vẫn cao. Chính sự mất cân bằng trong bài tiết mồ hôi và tuần hoàn máu là nguyên nhân khiến chúng ta bị cảm, đau đầu, chóng mặt, viêm đường hô hấp.
ĐT(theo VnExpress)

Số lượt người xem: 61    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm