SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
8
4
2
2
0
Tin tức sự kiện 13 Tháng Năm 2019 10:55:00 SA

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan về lao động

 

          Ngày 25/4/2019, UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp.
          Tham dự có đồng chí Phạm Kỳ Trung, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; chuyên trách Lao động - Thương binh và Xã hội 20 phường cùng trên 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận.
          Các đại biểu được phổ biến những kiến thức cơ bản của Luật An toàn, vệ sinh lao động; Nghị Định số 37/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 quy định chi tiết hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc; Nghị Định số 39/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động; Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.
 
          Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, pháp luật lao động nói riêng đối với người lao động và người sử dụng lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, ổn định xã hội.                  
·                    Ngày 26/4/2019, UBMTTQVN, Hội LHPN, LĐLĐ quận Bình Thạnh phối hợp tổ chức hội nghị phản biện, góp ý về dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi).
Tham dự có thành viên UBMTTQVN phường, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, người lao động; cán bộ hội viên phụ nữ, nữ trí thức, nữ doanh nhân và hội viên Hội Luật gia quận Bình Thạnh.
Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố hướng dẫn góp ý một số nội dung liên quan đến lao động nữ và bình đẳng giới trong dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi). Các đại biểu thảo luận sôi nổi về các nhóm vấn đề được nêu trong dự thảo như: phạm vi điều chỉnh cũng như các hành vi bị nghiêm cấm; quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động; tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm của phụ nữ; những tác động về giới đối với việc xác định thời gian làm thêm; đảm bảo môi trường làm việc an toàn, bình đẳng cho lao động nam và lao động nữ; bảo vệ thai sản, nghỉ thai sản.
 
Đa phần cho rằng, dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi) đáp ứng được nguyện vọng của người lao động trong giai đoạn hiện nay. Nhiều đại biểu đồng thuận với phương án người lao động có quyền chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần nêu lý do, chỉ cần báo trước để người sử dụng lao động bố trí người thay thế. Về việc tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động theo lộ trình cần được cụ thể hóa đến từng nhóm đối tượng đặc thù, lĩnh vực ngành nghề. Đặc biệt, hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến liên quan đến hành vi quấy rối tình dục mà dự thảo đề cập.
                                MQ - T.TRANG

Số lượt người xem: 325    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm