SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
8
4
7
2
3
Tin tức sự kiện 13 Tháng Năm 2019 10:50:00 SA

Cử tri quận tiếp xúc tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị 6)

 

 
Ngày 03/5/2019, UBMTTQVN quận Bình Thạnh tổ chức tiếp xúc giữa cử tri quận với tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị 6) trước kỳ họp lần thứ 7.
Tổ đại biểu Quốc hội có bà Phạm Khánh Phong Lan và ông Nguyễn Việt Dũng.
Về phía quận có các đồng chí Nguyễn Văn Tiên, UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND quận; Hồ Phương, QUV - Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện các Ban xây dựng Đảng, phòng ban, đoàn thể, cơ quan đơn vị quận; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể 20 phường và cử tri trên địa bàn.
Ông Nguyễn Việt Dũng đại diện tổ đại báo cáo dự kiến nội dung, chương trình làm việc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.
Tại hội nghị, đại biểu kiến nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng cần có những biện pháp kiên quyết hơn trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, phòng chống tội phạm ma túy, tệ nạn bạo lực gia đình, gian lận thi cử... Cần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, quan tâm giáo dục hướng nghiệp cho học sinh. Đề nghị Quốc hội giám sát chính quyền, các cơ quan chức năng về kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri. Đề nghị hệ thống Mặt trận quận, phường cần phát huy hơn nữa vai trò giám sát việc tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; kiến nghị, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền lên lịch tiếp và giải quyết cụ thể, dứt điểm những kiến nghị, khiếu nại kéo dài. Vào cuối nhiệm kỳ Quốc hội, HĐND các cấp, UBMTTQVN quận, phường cần có văn bản, báo cáo nhận xét từng đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp để cử tri được biết.
Cử tri quận tiếp xúc tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị 6) trước kỳ họp lần thứ 7. (Ảnh: VM)
Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và giải trình thỏa đáng những ý kiến đóng góp của cử tri liên quan đến những vấn đề dân sinh thuộc thẩm quyền giải quyết của quận. Những vấn đề liên quan đến thẩm quyền của thành phố và Trung ương được tổ đại biểu Quốc hội ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.                                                                                                                                                                    TC

Số lượt người xem: 360    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm