SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
4
7
4
8
Phát triển Kinh tế - Xã hội 02 Tháng Mười Một 2018 11:40:00 SA

Đăng ký thi đua đợt cao điểm chào mừng năm mới năm 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019)

 

Ngày 02/11/2018, UBND quận Bình Thạnh tổ chức lễ công bố đăng ký thi đua đợt cao điểm chào mừng năm mới năm 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), với chủ đề: “Mỗi đơn vị quản lý nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, mỗi tổ chức chính trị - xã hội, mỗi tổ chức Đảng có một giải pháp thiết thực, một sáng kiến cải cách hành chính giảm phiền hà cho người dân và doanh nghiệp”.
Tham dự có đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; Hoàng Song Hà, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Thường trực HĐND và UBND quận; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận; Trưởng, Phó các Ban xây dựng Đảng; Chánh, Phó Văn phòng Quận ủy; Ban Thường trực UBMTTQVN quận; Trưởng, Phó các đoàn thể quận; Ban Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận; Trưởng, Phó các phòng, ban, đơn vị, trung tâm thuộc quận; Trưởng, Phó Ban Quản lý các chợ thuộc quận; Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận; Trưởng, Phó các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp thuộc quận; Bí thư các cơ sở Đảng; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các UBND phường; Ban Giám hiệu các trường học thuộc quận; Thành viên Hội đồng Thi đua, Khen thưởng quận.
Đồng chí Chủ tịch UBND quận Hoàng Song Hà phát động đợt thi đua cao điểm, trong đó nhận mạnh: thấm nhuần tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện lời dạy của Người “càng khó khăn, càng phải thi đua”, thi đua, khen thưởng là động lực phát triển, là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới… 
Đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận đọc nội dung phát động thi đua (Ảnh: VM)
Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố chọn trọng tâm, trọng điểm là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đây là những vấn đề đang tồn tại, vướng mắc, hạn chế, khuyết điểm của địa phương, cơ quan, đơn vị là mục tiêu để giải quyết, khắc phục trong đợt thi đua cao điểm này. Đồng chí đề nghị các đơn vị tổ chức quán triệt và tuyên truyền, phát động đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn. Chú ý, cần tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên đợt thi đua cao điểm 3 tháng về các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính. Kịp thời đăng tải trên các phương tiện thông tin và trang Fanpage Người Bình Thạnh, để người dân, doanh nghiệp theo dõi, tạo sự lan tỏa rộng lớn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng và giám sát việc tổ chức thực hiện của các đơn vị trong đợt thi đua cao điểm này. Kịp thời giới thiệu, nhân rộng các hình thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hình thành phong trào thi đua, học tập điển hình của các đơn vị trên địa bàn quận (của 77cơ quan, đơn vị với 83nội dung sáng kiến). Thông qua các sáng kiến đã đăng ký, các đơn vị cần đưa ra các giải pháp khả thi trong tổ chức thực hiện để các nội dung, sáng kiến trở thành hiện thực, mang lại hiệu quả thiết thực phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của quận nhà.
Đồng chí Nguyễn Thu Hương, UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận và đồng chí Bùi Thị Hồng Quế, Chủ tịch UBND Phường 19 đại diện các UBND phường phát biểu hưởng ứng: vận động 100% cán bộ, CNVC-NLĐ trong các đơn vị tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, nêu gương về tinh thần “Chủ động - hợp tác - chia sẻ - trách nhiệm và sáng tạo” trong thực hiện công việc; 100% cơ quan, đơn vị cấp quận cùng “Đồng tâm - hiệp lực” tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Song song đó, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, bên cạnh các nội dung đã đăng ký cần phát động thi đua trong đoàn viên hội viên, Nhân dân, theo chức năng, nhiệm vụ được giao; phối hợp thực hiện các giải pháp góp ý, phản biện, giám sát công tác cải cách hành chính phù hợp với chức năng nhiệm vụ của tổ chức mình.
Đồng chí Nguyễn Thu Hương và Bùi Thị Hồng Quế, phát biểu hưởng ứng thi đua tại lễ phát động (Ảnh: VM)
Đối với UBND các phường, tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và nội dung phát động thi đua, từ đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, sự đồng thuận thống nhất cao trong toàn đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân. Cần tập trung phát động 100% đơn vị trên địa bàn phường đăng ký nội dung thi đua bằng những giải pháp, sáng kiến đem lại hiệu quả thiết thực, giảm phiền hà, tăng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, góp phần tạo phấn khởi, đồng thuận trong xã hội tạo tiền đề quan trọng để bước vào năm cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 trong năm 2019.
Sau khi cấp quận tổ chức lễ công bố, các đơn vị, phòng ban, UBND phường, các trường học trong quận đều tổ chức hội nghị công bố đăng ký thi đua tại mỗi đơn vị.
 
 
 Hội LHPN quận Bình Thạnh đăng ký và bắt tay cùng thực hiện các nội dung thi đua cụ thể (Ảnh: VM)
Quang cảnh phát động thi đua tại Phường 1 (Ảnh: VM)
                                                                                                             Thu Hà

Số lượt người xem: 563    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm