SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
0
7
5
0
5
2
Phát triển Kinh tế - Xã hội 26 Tháng Mười 2018 10:15:00 SA

Giao ban khối kinh tế tập thể 6 tháng đầu năm 2018

 

Ngày 19/7/2018, UBND quận Bình Thạnh tổ chức giao ban khối kinh tế tập thể 6 tháng đầu năm 2018, do đồng chí Phan Văn Định, QUV - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh chủ trì.
Tham dự có đại diện Liên minh Hợp tác xã thành phố; Sở Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo các phòng chuyên môn, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích, Chi cục Thuế quận và các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn.
Hiện toàn quận có 42 HTX đang hoạt động (gồm 24 HTX giao thông vận tải, 10 HTX sản xuất, 6 HTX thương mại - dịch vụ, 1 HTX nông nghiệp, 1 HTX vệ sinh môi trường) với tổng số 2.105 thành viên.
Trong thời gian qua, tình hình hoạt động của các HTX trên địa bàn được duy trì mang lại lợi ích cho thành viên, góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho người lao động. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, doanh thu (35 HTX) là trên 259,712 tỷ đồng, tăng 1,01% so với cùng kỳ năm 2017; có 2.196 lao động thường xuyên với thu nhập bình quân từ 3 triệu đến 10 triệu đồng/tháng/người. Tuy nhiên, hoạt động của HTX cũng gặp nhiều khó khăn, quy mô các HTX không đồng đều, thiếu vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, nguồn nguyên liệu không ổn định và chi phí hoạt động lớn nên lợi nhuận không đáng kể.
Tại cuộc họp, các đơn vị, phòng chuyên môn trả lời thắc mắc, kiến nghị của các HTX, đồng thời ghi nhận những đề xuất, kiến nghị tiếp tục chuyển đến cơ quan chức năng để xem xét giải quyết. 
Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, lưu ý các HTX hoạt động đảm bảo thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước; sử dụng mặt bằng đúng mục đích và hiệu quả. Mặt khác, HTX cần quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.                
 ak

Số lượt người xem: 497    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm