SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
1
0
6
9
0
5
Phát triển Kinh tế - Xã hội 30 Tháng Tám 2018 10:20:00 SA

Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo quận với doanh nghiệp năm 2018

 

Ngày 29/3/2018, UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo quận với doanh nghiệp năm 2018, chủ đề "Đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp".
Tham dự có đại diện Sở Kế hoạch - Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp, Trung tâm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí: Vũ Ngọc Tuất, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Văn Tiên, UVBTV Quận ủy - Phó Chủ tịch HĐND quận; Phan Văn Định, QUV - Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo UBND 20 phường; Ban Thường trực Hội Doanh nghiệp quận cùng các hội viên doanh nghiệp.
Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận thông tin sơ nét tình hình phát triển kinh tế - xã hội của quận trong thời gian qua. Riêng trong năm 2018, quận được giao chỉ tiêu thu ngân sách là 5.552,100 tỷ đồng; phát triển mới 3.331 doanh nghiệp, trong đó vận động 1.262 hộ kinh doanh chuyển sang hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp.
 
 
Quang cảnh hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo quận với doanh nghiệp năm 2018. (Ảnh: VM)
 
Các doanh nghiệp tham gia nhiều ý kiến và đặt các câu hỏi gửi trước cho Ban tổ chức, các vấn đề về thuế, vay vốn ngân hàng, chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động, thủ tục lập hồ sơ, công tác phòng cháy chữa cháy, xã hội hóa hoạt động quảng cáo, ứng dụng công nghệ mới… Những nội dung này được các cơ quan có liên quan trả lời, giải đáp cụ thể ngay tại hội nghị và sẽ trả lời bằng văn bản gửi Hội Doanh nghiệp thông tin đến hội viên.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp trên địa bàn đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quận trong thời gian qua; đồng thời khẳng định, lãnh đạo quận luôn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tổ chức và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.
Qua hội nghị, lãnh đạo quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành quận và các phường quan tâm, hỗ trợ để doanh nghiệp hoạt động đúng quy định pháp luật. Đối với các cơ quan chuyên môn quận cần cung cấp đầy đủ thông tin (các quy định pháp luật có liên quan, các dự án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội…) để doanh nghiệp có sự chủ động tham gia với chính quyền địa phương; các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục tăng cường tạo mối quan hệ gắn bó với các doanh nghiệp… 
                                                                                                                                                                                            ak

Số lượt người xem: 113    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm