SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
1
0
6
8
6
8
Phát triển Kinh tế - Xã hội 30 Tháng Tám 2018 10:20:00 SA

Kết quả thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" quý I/2018

 

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", trong quý I/2018, các cơ quan chức năng, đoàn thể quận Bình Thạnh và các UBND phường đều tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng và tình hình thực tế tại địa phương.
Qua đó, đã tác động tích cực và từng bước hình thành thói quen trong Nhân dân ưu tiên mua sắm hàng Việt trong sinh hoạt hàng ngày. Cuộc vận động cũng đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam trong sản xuất các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, ngày càng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Cũng trong thời gian này UBND quận tập trung chỉ đạo các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động nhằm kết nối doanh nghiệp với thị trường, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các kênh phân phối và người dân.
Cụ thể, các Ban quản lý chợ thường xuyên tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối với tiểu thương để quảng bá, giới thiệu sản phẩm gồm các mặt hàng thực phẩm chế biến, đường, gạo, dụng cụ nhà bếp…; Hội LHPN, Quận đoàn phối hợp siêu thị Coopmart tổ chức chương trình bán hàng bình ổn giá các sản phẩm thiết yếu do Việt Nam sản xuất; Liên đoàn Lao động quận tổ chức chương trình "Bán hàng Việt Nam chất lượng cao giá ưu đãi"… Bên cạnh đó, triển khai các hoạt động khuyến khích sử dụng hàng Việt, kích cầu tiêu dùng. Trong dịp Tết Nguyên đán, quận tổ chức tặng quà diện chính sách, dân nghèo với các phần quà đều là hàng hóa sản xuất trong nước; ưu tiên sử dụng hàng Việt trong mua sắm tài sản công… Đồng thời, quan tâm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Có 95 tiểu thương chợ Thị Nghè và chợ Bà Chiểu được hỗ trợ vay vốn với tổng số tiền 5,525 tỷ đồng để phục vụ cho việc dự trữ hàng hóa phục vụ Tết.
Mặt khác, các cơ quan chức năng duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn hàng nhập lậu, gian lận thương mại và hàng giả (kiểm tra 71 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 51 trường hợp với số tiền 384 triệu đồng).                               
                                                             ak

Số lượt người xem: 104    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm