SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
3
0
2
6
7
1
Phát triển Kinh tế - Xã hội 18 Tháng Giêng 2020 10:50:00 SA

Tăng cường quản lý thị trường vào thời điểm cuối năm

 

           Tình hình gian lận thương mại, hàng giả, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn quận thời gian qua vẫn diễn ra với quy mô nhỏ lẻ, số lượng và tính chất vụ việc không lớn.
Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường (QLTT) quận đã kiểm tra 164 trường hợp, xử phạt 12 trường hợp, tổng số tiền phạt gần 70 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm về đầu cơ, găm hàng và sai phạm trong lĩnh vực giá; vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ… Phương thức thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, phức tạp như: Chia nhỏ hàng hóa, sử dụng phương tiện xe khách, xe tải để vận chuyển; hợp thức hóa hóa đơn; trà trộn hàng giả, hàng nhập lậu với hàng hóa khác để tiêu thụ… gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra, kiểm soát. Cùng với tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, Đội QLTT quận cũng đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến các quy định của pháp luật. Ðồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng đấu tranh chống sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu và các hành vi kinh doanh trái phép khác; từ đó phát huy được sức mạnh tổng hợp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về quản lý thị trường.
Thời điểm cuối năm nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, thị trường hàng hóa diễn biến phức tạp, các đối tượng xấu lợi dụng để trà trộn hàng kém chất lượng, hàng cấm, hàng giả để trục lợi. Để ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường quận tăng cường thanh tra, kiểm tra về chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm. Trong đó tập trung vào các mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tăng cao vào dịp tết, như: quần áo, giày dép, lương thực thực phẩm, gia súc, gia cầm, rượu, thuốc lá, hàng điện tử điện lạnh, mỹ phẩm… Ðồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ngăn ngừa vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn. Cùng với đó, chủ động phối hợp với các ngành chức năng nắm thông tin nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thị trường.    
NN

Số lượt người xem: 666    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm