SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
5
8
1
Hoạt động Đảng 04 Tháng Ba 2020 4:10:00 CH

Hội nghị tổng kết công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở

 

            Ngày 16/01/2020, Ban Dân vận - Ban chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở quận Bình Thạnh phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019.
Tham dự có đồng chí Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Bí thư chi, đảng bộ trực thuộc.
Năm 2019 đơn vị đã chủ động tham mưu Quận ủy tập trung chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện hiệu quả nội dung “5 không” và các cải cách hành chính trong Đảng, chính quyền. Đặc biệt là phát hành 2.000 cuốn tập san “Mô hình, giải pháp, cách làm sáng tạo trong công tác vận động Nhân dân” đến các cấp ủy Đảng và cán bộ làm công tác dân vận để làm tư liệu trong vận dụng nhân rộng. Riêng công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước đều có nhiều chuyển biến tích cực, nổi nét là vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Nhận thức, ý thức và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về công tác dân vận đã có những chuyển biến được thể hiện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận đã kịp thời triển khai đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 19-CT/TU về Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; Chỉ thị số 23-CT/TU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xây dựng trên địa bàn thành phố. Đồng thời, triển khai các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho đoàn viên, gia đình chính sách, công nhân lao động, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn… Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về công tác dân vận, tạo chuyển biến trong thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.
Trong công tác cải cách hành chính được chính quyền tập trung thực hiện tốt. Tổ chức niêm yết công khai các thủ tục, quy trình giải quyết hồ sơ, có nhiều mô hình sáng tạo góp phần phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Tại UBND các phường đều thực hiện đúng quy định về tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tổng số lượt tiếp công dân năm 2019 là 2.572 lượt, giảm 5,05% so với cùng kỳ năm 2018. Mặt khác, luôn duy trì việc thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, đối thoại trực tiếp giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân, qua đó nắm bắt dư luận, nguyện vọng của Nhân dân, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Đồng chí Lâm Đình Thắng, trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở. (Ảnh: VM)
Dịp này, có 14 tập thể vinh dự được nhận Giấy khen của Quận ủy với thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cần tăng cường công tác nắm chắc tình hình tư tưởng Nhân dân, đề ra các giải pháp kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, nảy sinh có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của Nhân dân. Đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, cải cách hành chính; đăng ký các mô hình, sáng kiến, giải pháp; kịp thời phát hiện và nhân rộng các nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, cách làm hay và hiệu quả của tập thể, cá nhân trong thi đua yêu nước.                                                        

                                                                                                                                                          MQ


Số lượt người xem: 239    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm