SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
2
6
1
Hoạt động Đảng 08 Tháng Mười 2019 3:35:00 CH

Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng công tác tôn giáo

 

         Ngày 18/9/2019, Quận ủy Bình Thạnh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng công tác tôn giáo cho cán bộ chủ chốt của quận và phường.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Phong, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận.
Đồng chí Vũ Ngọc Tuất phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. (Ảnh: VM)
Phát biểu khai mạc đồng chí Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, công tác Tôn giáo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; đặc biệt là người đứng đầu trong hệ thống chính trị, nhất là trong giai đoạn hiện nay, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao nhận thức, kỹ năng vận động, nắm vững cơ bản những quan điểm, chủ trương, chính sách về công tác tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Qua đó, tạo sự thống nhất trong hành động, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện của hệ thống chính trị tại quận. Đồng thời, cũng nhằm thống nhất phương pháp, cách làm và bổ sung kinh nghiệm thực tiễn của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể quận, phường trong việc chỉ đạo có hiệu quả công tác tôn giáo trong thời gian tới.

       Lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng công tác tôn giáo được tổ chức 2 đợt với các nội dung: quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo; giới thiệu Luật Tín ngưỡng tôn giáo; Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; công tác vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ tôn giáo; một số quy định pháp luật về đất đai xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản của Trung ương.    

                                                                                                                                                                                               THU HÀ


Số lượt người xem: 419    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm