SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
2
4
5
7
1
Hoạt đông Đoàn thể 30 Tháng Mười Một 2018 5:10:00 CH

Kết quả 3 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT

 

Ngày 02/10/2018, UBMTTQVN quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT ngày 20/8/2015 và Kết luận số 02/KL-ĐCT ngày 29/12/2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQVN trong công tác dân tộc và công tác tôn giáo.
Ngoài nội dung báo cáo tóm tắt sơ kết 3 năm thực hiện 2 nội dung vừa nêu còn có các báo cáo tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay của UBMTTQVN các Phường 3, 11, 24.
Nhìn chung trong 3 năm qua, công tác dân tộc tôn giáo luôn được UBMTTQVN quận quan tâm, tham mưu Quận ủy - UBND quận chỉ đạo 20 phường thực hiện tốt. Thông qua công tác dân tộc, tôn giáo, hệ thống Mặt trận quận, phường phối hợp với chính quyền cùng cấp thường xuyên vận động, trao đổi thông tin, nắm tâm tư nguyện vọng, tạo mối quan hệ, sự gần gũi và gắn bó ngày càng chặt chẽ hơn với người đứng đầu các cơ sở tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, các vị này tích cực vận động các tu sĩ và tín đồ hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của chính quyền, Mặt trận phát động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, UBMTTQVN quận luôn duy trì tốt việc trao đổi công việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Đoàn kết Công giáo quận cũng như duy trì sinh hoạt chuyên đề quý/lần trong hệ thống Mặt trận để có sự phối hợp hoạt động chặt chẽ.
  Ngoài ra, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ quận đến cơ sở đều quan tâm chỉ đạo công tác dân tộc, tôn giáo, chú trọng thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, tích cực thăm hỏi động viên các cơ sở tôn giáo, chăm lo đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; qua đó, vận động mọi người tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương, góp phần xây dựng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh hàng năm của quận và phường.
Tại hội nghị, UBMTTQVN quận khen thưởng 10 tập thể và 3 cá nhân thực hiện tốt Kết luận số 01/KL-ĐCT và Kết luận số 02/KL-ĐCT của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN.                                            
tc

Số lượt người xem: 864    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm